Nghiên cứu: Chính xác thì điều gì đã xảy ra với SHIB vào năm 2021?

Giá BNB có nguy cơ giảm 40% sau loạt tin xấu liên tiếp
LTC có dấu hiệu pullback sau khi tăng 25% trong tuần
Tweet mới của Elon Musk khiến holder SHIB và DOGE khó hiểu

Memecoin phổ biến SHIB đã ghi nhận hai mức cao nhất mọi thời đại (ATH) vào năm 2021. Tuy nhiên, theo dữ liệu từ Glassnode, số lượng coin được nắm giữ trên các sàn giao dịch phản ứng với những mức cao này theo hướng ngược lại.

Mặc dù thành công trong suốt năm 2021, SHIB đi theo xu hướng giảm vào năm nay. Theo dữ liệu, giá đã giảm 20% trong 30 ngày qua tuy đã đốt 329,8 triệu token kể từ đầu tháng 9 – tương đương với gần một nửa nguồn cung lưu hành ban đầu.

Trong 365 ngày qua, SHIB giảm 68,8%. Giá chạm mốc ATH vào ngày 28/10/2021 và lao dốc 88% xuống mức 0,00001039 đô la tại thời điểm viết bài.

SHIB được lưu hành lần đầu tiên vào khoảng tháng 4-tháng 5/2021 thông qua đợt phát hành 400 nghìn tỷ token vào thị trường. Số lượng lớn được mở khóa ngay sau khi phát hành.

Nguồn cung lưu hành của SHIB | Nguồn: Glassnode

Sau 5 tháng kể từ lần phát hành lần đầu tiên, thêm 150 nghìn tỷ token khác đã được đưa vào lưu thông vào tháng 10-tháng 11/2021 – nâng tổng số token đang lưu hành lên 550 nghìn tỷ. Trong cả hai lần mở khóa này, giá tăng vọt và đạt mức cao mới.

Shiba Inu Network cũng ghi nhận tỷ lệ sử dụng cao trong suốt năm 2021, tương ứng với các lần mở khóa token. Mạng đạt hơn 100.000 địa chỉ hoạt động vài tháng sau khi phát hành lần đầu.

Số lượng địa chỉ hoạt động | Nguồn: Glassnode

Đây là một tỷ lệ đáng kinh ngạc vì Bitcoin đã mất hơn 4 năm để đạt được 100.000 địa chỉ hoạt động.

Mặc dù phản ứng giá trong cả hai giai đoạn mở khóa là nhất quán, nhưng dòng token đến các sàn giao dịch lại khác nhau đáng kể.

Sau lần mở khóa đầu tiên vào năm 2021, hơn 1 tỷ token SHIB đã được đưa trở lại sàn giao dịch. Những token này có thể thuộc về các nhà sáng lập hoặc những người tham gia dự án thời kỳ đầu và đã được bán trong giai đoạn giá lên đến đỉnh điểm.

Thay đổi vị trí ròng qua sàn giao dịch | Nguồn: Glassnode

Tuy nhiên, sau lần mở khóa thứ hai, số lượng SHIB trên các sàn không tăng. Mặc dù ghi nhận ATH mới, hơn 2 tỷ coin đã bị rút khỏi sàn từ tháng 9/2021 đến tháng 1/2022. Khoảng thời gian này cũng là thời điểm Bitcoin ghi nhận mức ATH gần 68.000 đô la.

Sự thành công của SHIB vào năm 2021 còn được phản ánh qua tin tức. Vào tháng 11/2021, memecoin này chiếm phần nắm giữ lớn nhất trong số 1.000 ví Ethereum hàng đầu. Theo một nghiên cứu vào cùng tháng, hơn 70% holder SHIB đang có lời vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, sự quan tâm của cộng đồng bắt đầu giảm vào đầu năm 2022. Team dự án đã cố gắng khơi dậy hứng thú bằng cách tiết lộ kế hoạch về Metaverse Doggy và giới thiệu sàn giao dịch phi tập trung cross-chain chuỗi chéo trong những tháng đầu năm. Đồng thời, họ bắt đầu đốt token để thu hẹp nguồn cung, nhằm thúc đẩy tăng giá. Trong tuần đầu tiên của tháng 4, 2,41 tỷ SHIB đã bị đốt.

Vào giữa năm, Shiba bắt đầu chuyển hướng đến lĩnh vực thanh toán. AMC Theaters đã nhìn thấy tiềm năng ở Shiba Inu và bắt đầu chấp nhận nó như một phương thức thanh toán vào cuối tháng 4. Một tháng sau, team Shiba quyết định tin cậy vào chức năng tiện ích thanh toán của SHIB và công bố kế hoạch giới thiệu stablecoin SHI. Họ cũng nói:

“Mục tiêu cuối cùng là SHI (hoạt động trên cả Ethereum và Shibarium) trở thành một loại tiền tệ ổn định trên toàn cầu, thu hút được tất cả các quốc gia sử dụng như một kho lưu trữ giá trị và phương thức thanh toán”.

Bất chấp điều đó, SHIB tiếp tục trượt dài trên biểu đồ giá và thậm chí còn nghiêm trọng hơn khi thị trường tiền điện tử bước vào mùa đông lạnh giá nhất. Một cuộc khảo sát được các chuyên gia fintech thực hiện vào tháng 5/2022 cho thấy 73% người tham gia tin rằng SHIB sẽ sụp đổ hoàn toàn trước năm 2030. 30% khác dự đoán nó thậm chí sẽ không tồn tại vào cuối năm.

Những người tham gia nhận xét thị trường gấu sẽ loại bỏ các coin “trò đùa” như SHIB để nhường chỗ cho đổi mới thực sự.

Theo dõi kênh Tiktok của Finnews24 tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Đình Đình

Theo Cryptoslate

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi