Nghiên cứu mở rộng sân bay Phú Quốc để tăng công suất 10 triệu khách/năm

Thị trường căn hộ cho thuê tại Bình Dương được kỳ vọng tăng trưởng mạnh
Doanh nghiệp TP.HCM phải từ chối nhiều đơn hàng
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Gói 350,000 tỷ sẽ được thực hiện tốt trong thời gian tới

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản giao Cục Hàng không nghiên cứu, đề xuất hình thức đầu tư mở rộng Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc để đạt công suất 10 triệu khách/năm vào năm 2030 theo đúng quy hoạch và nhiệm vụ Chính phủ giao.

Theo đó, Cục Hàng không được giao rà soát hiện trạng hạ tầng, đất đai, quy hoạch, nhu cầu vận tải; nghiên cứu các hình thức đầu tư theo quy định hiện hành và đánh giá, đề xuất hình thức, thời điểm, lộ trình đầu tư phù hợp để mở rộng sân bay Phú Quốc đáp ứng nhu cầu phát triển địa phương. Kết quả báo cáo Bộ GTVT để trình Thủ tướng xem xét quyết định.

Hiện sân bay Phú Quốc được thiết kế công suất phục vụ 4 triệu khách/năm. Năm 2019 (khi chưa có dịch COVID-19), sân bay này phục vụ 3,7 triệu lượt khách.

Mới đây, một công ty đã có văn bản gửi Bộ GTVT đề xuất được tham gia đầu tư mở rộng sân bay Phú Quốc, với các hạng mục như nhà ga hành khách, hàng hoá, đường băng.

Hiện sân bay Phú Quốc đang được giao cho Tổng Công ty Cảng hàng không (ACV) quản lý, khai thác, nên ACV có trách nhiệm đầu tư mở rộng các công trình thiết yếu của sân bay này. Trường hợp ACV không có khả năng đầu tư theo kế hoạch, Bộ GTVT sẽ đề xuất kêu gọi đầu tư theo hình thức xã hội hoá.

Theo Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, sân bay Phú Quốc sẽ được mở rộng để đạt công suất 10 triệu khách/năm vào năm 2030, và đạt 18 triệu khách/năm vào năm 2050. 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi