HomeThời sự

Nghiên cứu mới cho thấy phải mất 2 tháng khi virus xuất hiện ở Mỹ, ca nhiễm đầu tiên mới được phát hiện

Theo một tin tức được phát hành bởi Viện Y tế Quốc gia (NIH) vào thứ Ba (15/6), các nhà nghiên cứu đã tìm thấy thêm bằng chứng cho thấy Corona virus đ

Chỉ số CPI Mỹ hạ nhiệt trong tháng 8
Singapore và Mỹ sẽ tăng cường hợp tác giao thông vận tải để hồi sinh hoạt động du lịch hàng không
Thủ tướng phê duyệt việc giảm hóa đơn tiền điện cho những người bị ảnh hưởng bởi Chỉ thị 16

Theo một tin tức được phát hành bởi Viện Y tế Quốc gia (NIH) vào thứ Ba (15/6), các nhà nghiên cứu đã tìm thấy thêm bằng chứng cho thấy Corona virus đã có mặt ở tất cả các vùng của Hoa Kỳ vào đầu tháng 12/2019. Sự lây truyền theo chiều ngang sớm hơn vài tuần so với những trường hợp được báo cáo chính thức đầu tiên.

(Nguồn: Viện Y tế Quốc gia)

Các mẫu máu đông lạnh cho thấy người dân ở 5 bang, Illinois, Wisconsin, Pennsylvania, Mississippi và Massachusetts, đã bị nhiễm Coronavirus vài ngày hoặc vài tuần trước khi bất kỳ trường hợp nào được báo cáo chính thức ở các bang này. Nghiên cứu được thực hiện bởi Viện Y tế Quốc gia Mỹ với 1 triệu tình nguyện viên.

Báo cáo trên tạp chí Bệnh truyền nhiễm lâm sàng cho thấy mẫu xét nghiệm của 24.000 tình nguyện viên được thu thập vào đầu năm 2020 cho thấy ít nhất 9 người có kháng thể với Covid-19 trong máu của họ.

Chuyên gia nhận định: “Những mẫu virus thu thập ở Illinois vào ngày 7 tháng 1, Massachusetts vào ngày 8 tháng 1, Wisconsin vào ngày 3 tháng 2, Pennsylvania vào ngày 15 tháng 2 và Mississippi vào ngày 6 tháng 3”.

Các nhà nghiên cứu cho biết, Illinois chỉ báo cáo trường hợp Covid-19 đầu tiên được xác nhận vào ngày 24/1 năm ngoái, bệnh nhân là một phụ nữ vừa trở về từ Vũ Hán. Trường hợp đầu tiên được xác nhận ở Massachusetts đã không xuất hiện cho đến ngày 1 tháng 2 năm ngoái.

Tại Wisconsin, trường hợp đầu tiên được xác nhận là vào ngày 5 tháng 2 năm ngoái, trường hợp đầu tiên được báo cáo ở Pennsylvania là vào ngày 6 tháng 3 năm ngoái và ở Mississippi vào ngày 11 tháng 3.

Advertisement

Vì mất khoảng hai tuần để tạo ra kháng thể sau khi nhiễm bệnh, nên kết quả nghiên cứu cho thấy một số tình nguyện viên đã bị nhiễm bệnh vào tháng 12 năm trước.

“Nghiên cứu này cung cấp bằng chứng về sự lây truyền SARS-CoV-2 ở mức độ thấp ở nhiều bang vào đầu vụ dịch ở Hoa Kỳ.”

“Trong đợt 12 trường hợp SARS-CoV-2 đầu tiên được biết đến ở Hoa Kỳ, ngày khởi phát các triệu chứng sớm nhất được xác nhận là ngày 14 tháng 1 năm 2020. Tất cả 12 trường hợp đều đã đến Trung Quốc đại lục trong quá khứ hoặc đã từng. khách du lịch đã có liên hệ chặt chẽ. Quá trình thử nghiệm trong nước đối với SARS-CoV-2 sẽ bắt đầu vào giữa tháng 1 năm 2020”.

Vào thời điểm đó, chính phủ liên bang chỉ khuyến nghị xét nghiệm đối với những người có triệu chứng đã từng đi du lịch hoặc tiếp xúc trực tiếp với khách du lịch.

Các nhà nghiên cứu cho biết những phát hiện này chỉ ra rằng một số trường hợp đã bị chính sách này bỏ sót.

Theo Tiến sĩ Keri Althoff, một nhà dịch tễ học tại Trường Bloomberg thuộc Đại học Johns Hopkins: “Tôi nghĩ nghiên cứu này cho thấy rằng trong tất cả những ngày dịch bệnh này xảy ra ở Hoa Kỳ, chúng ta vẫn cần phải khám phá và tích hợp nhiều phần.”

Một nghiên cứu được công bố vào tháng 11 năm ngoái cho thấy rằng ngay từ ngày 13 tháng 12 năm 2019, người Mỹ đã có kháng thể trong máu của họ. Các nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng virus đã đổ bộ vào Hoa Kỳ vào tháng 12 năm trước.

Kết quả điều tra cũng cho thấy ngay trong giai đoạn đầu của đại dịch, đồng bào dân tộc thiểu số đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi virus. Các nhà nghiên cứu nói rằng bảy trong số chín mẫu là từ những người tình nguyện viên lớn tuổi thuộc dân tộc thiểu số.

Theo FX168

Advertisement