HomeTin tức mới nhấtThời sự

Ngoài Covid-19, Ấn Độ còn đang phải vật lộn với nhiều căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác

Ấn Độ vẫn chìm trong vũng lầy của dịch bệnh, điều khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn là theo báo chí Ấn Độ, sau nấm đen và nấm trắng, nước này còn xuấ

Tổng thống Biden: ‘Nếu đảng Cộng hòa không muốn cứu đất nước, hãy tránh sang một bên’
Đông Nam Á đã trở thành một cường quốc thế giới khi Hoa Kỳ sẽ mở rộng quan hệ đối tác với ASEAN
Evergrande bán hàng loạt tài sản để huy động tiền trả nợ

Ấn Độ vẫn chìm trong vũng lầy của dịch bệnh, điều khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn là theo báo chí Ấn Độ, sau nấm đen và nấm trắng, nước này còn xuất hiện thêm nấm vàng.

Theo báo cáo trên trang web truyền thông Ấn Độ “DNA India” ngày 24/5, trường hợp nhiễm nấm vàng đầu tiên được báo cáo tại thành phố Ghaziabad của bang Uttar Pradesh trong khi số ca nhiễm nấm đen ở Ấn Độ ngày càng gia tăng.

Theo truyền thông, xanthomycosis nguy hiểm hơn nấm đen và nấm trắng.

(Nguồn ảnh chụp màn hình: DNA India)

Người nhiễm bệnh hiện đang được điều trị tại bệnh viện ở Ghaziabad. Trường hợp đầu tiên được bác sĩ Brij Pal Tyagi từ khoa Tai mũi họng địa phương thông báo.

Tiến sĩ Brij Pal Tyagi cho biết đây là lần đầu tiên ông gặp trường hợp nhiễm nấm này ở người và nó thường chỉ thấy ở các loài bò sát. Tình trạng bệnh nhân chưa thể yên tâm, vẫn đang tiếp tục điều trị.

“DNA India” đã đề cập rằng các triệu chứng của bệnh nấm vàng là buồn ngủ, chán ăn hoặc không thèm ăn và sụt cân.

Trong một số trường hợp nghiêm trọng, bệnh xanthomycosis còn có thể gây chảy mủ, vết thương hở chậm lành, suy dinh dưỡng, suy các cơ quan và cuối cùng là hoại tử, hốc mắt trũng sâu.

Xanthomycosis là một căn bệnh gây tử vong, vì vậy điều quan trọng là phải đi khám và điều trị ngay khi phát hiện ra bất kỳ triệu chứng nào.

Advertisement

Amphotericin B là một loại thuốc kháng nấm phổ rộng và hiện là thuốc duy nhất để điều trị bệnh xanthomycosis.

Báo cáo của “DNA India” chỉ ra rằng nhiễm nấm vàng chủ yếu là do vệ sinh kém. Mọi người cần phải dọn dẹp các bức tường xung quanh nhà của họ và giữ nó càng sạch càng tốt. Loại bỏ thức ăn cũ và phân càng sớm càng tốt để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm.

Đợt dịch bệnh hắc lào thứ hai ở Ấn Độ đang dữ dội, số bệnh nhân nặng bị nhiễm hắc lào do suy giảm khả năng miễn dịch sau khi điều trị bằng steroid gần đây tăng đột biến. Tại 15 tỉnh và thành phố bao gồm New Delhi, Northern Province và Punjab, khoảng 9.000 người đã bị nhiễm nấm hắc lào.

Vào ngày 22 tháng 5, theo giờ địa phương, truyền thông Ấn Độ đưa tin rằng một bệnh nhiễm nấm khác, nấm trắng, đã xuất hiện ở đó. Nấm trắng có nguy cơ cao gấp 4 lần nấm đen, loại nấm này có thể gây tổn thương nhiều cơ quan trong cơ thể và lây lan trong phổi, thậm chí ảnh hưởng đến não, trẻ nhỏ cũng rất dễ bị nhiễm bệnh.

Các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm cảnh báo rằng nấm vàng hiếm hơn và có sức tàn phá mạnh hơn nấm đen và nấm trắng, vì loại bệnh này tấn công các cơ quan của con người. Các chuyên gia kêu gọi mọi nơi trên đất nước Ấn Độ cần hết sức chú ý.

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: