HomeXAU/USD

Ngoài đợt bán tháo Bitcoin đây là ba yếu tố thúc đẩy vàng lên 1.800 trong tuần tới

Tin tức tài chính từ Finnews - giá vàng giao ngay đã có một tuần rất tốt - có thời điểm giao dịch cách mức 1.800 USD chỉ vài inch khi giá chạm mức cao

Thị trường vàng (13/10) bùng nổ: sau khi giảm mạnh 20$ vàng đã nhanh chóng phục hồi
Giá vàng thế giới (23/8) phục hồi trước tình hình căng thẳng của dịch bệnh
Một lệnh bán 600 triệu USD diễn ra, vàng giảm mạnh xuống dưới mức 1.780
Advertisement

Tin tức tài chính từ Finnews – giá vàng giao ngay đã có một tuần rất tốt – có thời điểm giao dịch cách mức 1.800 USD chỉ vài inch khi giá chạm mức cao nhất trong bảy tuần trước sự mệt mỏi của đồng Bạc xanh.

Giờ đây, các nhà phân tích nói rằng một đợt bán tháo đáng kể của Bitcoin thực sự có thể giúp vàng đẩy cao hơn mức 1.800 USD vào tuần tới. Dưới đây là ba kịch bản từ chuyên gia của Kitco News.

1. Trung Quốc dọn đường cho một lượng lớn vàng nhập khẩu vào nước này – 150 tấn trị giá 8,5 tỷ USD.

Vàng sẽ được vận chuyển từ Nam Phi, Thụy Sĩ và Úc. Điều này rất có thể sẽ giúp giá vàng được hỗ trợ tốt sau một quý đầu tiên đáng thất vọng.

2. Đợt bán tháo ấn tượng của Bitcoin trong tuần này – loại tiền điện tử phổ biến đã giảm hơn 9% vào thứ Sáu. Việc bán tháo gia tăng sau khi có tin tức về đề xuất tăng thuế thu nhập vốn của Biden đối với những người Mỹ giàu có.

Các nhà phân tích Phố Wall, bao gồm cả JPMorgan, đang cảnh báo rằng các biểu đồ kỹ thuật của Bitcoin đang có vẻ tiêu cực và tiền điện tử này có thể có nguy cơ bị bán tháo thậm chí còn lớn hơn.

3. Tình hình lạm phát ngày càng có khả năng.

Các nhà phân tích ngày càng nghi ngờ trước tình hình dữ liệu CPI như một thước đo lạm phát đáng tin cậy. Đối với nhiều người, lạm phát đã diễn ra. Và để giúp các nhà đầu tư theo dõi chính xác sự tăng trưởng giá này, các nhà phân tích yêu cầu Kitco theo dõi các mặt hàng như quặng sắt, đồng và thậm chí cả ngũ cốc.

Theo Kitco News

COMMENTS