Ngoại trưởng Mỹ khiển trách luật sư của Tổng thống Trump sau phát ngôn về Triều Tiên

USD/CAD: Mục tiêu của người bán giảm 1,3450/40 vì USD giảm giá
Quy định trong Hiến pháp Ý khiến nước này khó có thể rời khỏi Châu Âu
Tỷ giá USD/JPY phục hồi đầy ngạc nhiên

Ông ta không có quyền nói thay cho chính phủ Mỹ, Ngoại trưởng Mike Pompeo nhấn mạnh.

Trong bối cảnh Mỹ và Triều Tiên đang gấp rút chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh lịch sử, được ấn định vào ngày 12/6 tại Singapore, Luật sư của Tổng thống Trump Rudy Giuliani, người từng đảm trách cương vị Thị trưởng New York, đã có một phát ngôn gây chấn động, thậm chí có thể khiến mọi công sức chuẩn bị đổ xuống sông xuống biển.

Bình luận về cuộc gặp giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, ông Giuliani cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên phải “quỳ rạp xuống” để cầu xin cho cuộc gặp tại Singapore khi ông Trump tuyên bố hủy bỏ nó.

Trước những phát ngôn của ông Giuliani, hôm 7/6, ngoại trưởng Pompeo đã phải chữa cháy. Ông dường như khiển trách luật sư của Tổng thống Trump vì những gì ông ta nói đồng thời nhấn mạnh đó chỉ là những phát ngôn của một cá nhân, người vốn chẳng nắm được gì nhiều những chính sách ngoại giao của Mỹ.

“Rudy không có quyền nói thay chính quyền của Tổng thống Trump khi đề cập tới các vấn đề chính sách đối ngoại như cuộc đàm phán với Triều Tiên”, ông Pompeo khẳng địn. Bbản thân vị Ngoại trưởng Mỹ cũng tin rằng luật sư của ông Trump chỉ “nói đùa”.

Trong khi đó, trả lời phỏng vấn hôm 6/6, chính ông Giuliani cũng cho biết mình không thể chắc chắn những gì ông Kim Jong Un làm.

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp nhà lãnh đọa Kim Jong Un tại Triều Tiên vào ngày 12/6 tới. Ở thời điểm hiện tại, sự kiện này dường như không thể đảo ngược dù vài tuần trước đó, số phận của nó từng bị đẩy tới vực thẳm. Trước những phát ngôn căng thẳng của quan chức 2 nước, Tổng thống Trump đã tuyên bố hủy bỏ Hội nghị Thượng đỉnh trước khi nghĩ lại.

Trả lời phóng viên hôm 7/6, Tổng thống Trump rất lạc quan về cuộc đàm phán và khẳng định sẵn sàng mời ông Kim tới Mỹ nếu mọi sự diễn ra tốt đẹp.

 

Nguồn: Tri thức trẻ

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi