Ngoài vòng gọi vốn $150 triệu, điều gì góp phần thúc đẩy NEAR đạt ATH mới?

Mạng Polygon đang siêu mạnh mặc dù giá MATIC giảm hơn 12% từ ATH
LINK bật tăng mạnh sau khi Chainlink 2.0 cập nhật lộ trình mới và tính năng staking
TOP 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: BTC, SHIB, MATIC, ATOM, APE

Trận chiến Layer-1 (L1) đang bắt đầu nóng trở lại và nhiều giao thức đã chứng kiến giá trị token của họ tăng lên trong những tuần gần đây khi các trader mạo hiểm để xem cuộc sống bên ngoài mạng Ethereum như thế nào.

Một giao thức L1 đã chứng kiến giá token tăng lên mức cao nhất mọi thời đại (ATH) trong tuần này là NEAR, nền tảng điện toán đám mây do cộng đồng điều hành tập trung vào khả năng tương tác và tốc độ giao dịch.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy rằng, sau đợt pullback chạm mức thấp nhất là 13,1 đô la vào ngày 9 tháng 1, giá NEAR đã tăng hơn 50% để thiết lập ATH mới ở mức 20,36 đô la vào ngày 14 tháng 1.

Biểu đồ giá NEAR/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Ba lý do góp phần vào sức mạnh ngày càng tăng của NEAR bao gồm việc thành công hoàn thành vòng tài trợ 150 triệu đô la, sự thành công của giao thức cầu nối chuỗi chéo (cross-chain) Aurora và một hệ sinh thái mở rộng của các dự án và nhà phát triển làm việc trên mạng NEAR.

Lần tăng giá gần đây nhất của NEAR được theo sau một thông báo rằng team đã thành công vòng gọi vốn mới nhất của mình, huy động được 150 triệu đô la từ nhiều nhà đầu tư bao gồm Dragonfly Capital, a16z, Alameda và Circle Ventures, như Tạp chí Bitcoin đã báo cáo.

NEAR có kế hoạch sử dụng số tiền huy động được để đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ Web 3 thông qua tài trợ hệ sinh thái, phát triển các trung tâm khu vực cho cộng đồng NEAR để giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu và bằng cách cung cấp hỗ trợ cho các dự án xây dựng trên giao thức.

Ngoài các cộng đồng được thành lập ở Châu Á, Châu Phi và Châu Âu, NEAR cũng đang tìm cách mở rộng phạm vi hoạt động sang Châu Mỹ Latinh, Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ.

Yếu tố thứ hai đằng sau cuộc biểu tình của NEAR trong tháng qua là sự ra mắt thành công giao thức Aurora, giúp người dùng và các ứng dụng phi tập trung (dApp) hoạt động trên cầu nối mạng Ethereum với giao thức NEAR.

“Aurora là một EVM được xây dựng trên NEAR, cung cấp giải pháp cho các nhà phát triển để vận hành ứng dụng của họ trên nền tảng tương thích với Ethereum, thông lượng cao, có thể mở rộng và an toàn trong tương lai, với chi phí giao dịch thấp cho người dùng”.

Aurora sử dụng Rainbow Bridge để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển tài sản giữa các mạng được hỗ trợ và đã nhanh chóng trở thành một giao thức phổ biến đối với chuyển tiền chuỗi chéo với tổng giá trị hơn 732 triệu đô la bị khóa (TVL), theo dữ liệu từ Defi Llama.

Do hoạt động gia tăng mang lại do việc tăng cường áp dụng các dự án trên NEAR và việc di chuyển token từ Ethereum, số lượng giao dịch hàng ngày trên mạng NEAR đã thiết lập ATH mới là 721.061 giao dịch vào ngày 11 tháng 1.

Số lượng giao dịch hàng ngày trên NEAR | Nguồn: NEAR

Yếu tố thứ ba giúp nâng cao giá trị của hệ sinh thái NEAR là sự phát triển của cộng đồng các nhà phát triển, đã chứng kiến sự gia tăng về số lượng các dự án được khởi động hoặc kết nối với mạng NEAR trong hai tháng qua.

🌐 Developers on #NEAR get 30% of the txns fees spent on their contract!! – maybe one of many reasons why MAD on @NEARProtocol is growing rapidly and has shown 4x+ growth in 1 year! 🚀 🚀 🚀
🏅 Top 3 in fastest-growing dev ecosystem 🔽 pic.twitter.com/UCe9jYVRcG

— THE NEARWEEK Ⓝ (@NEARWEEK) January 11, 2022

“Các nhà phát triển trên NEAR nhận 30% phí txns được chi cho hợp đồng của họ. Đây có thể là một trong nhiều lý do tại sao MAD trên NEAR Protocol đang phát triển nhanh chóng và đã cho thấy mức tăng trưởng gấp 4 lần trong 1 năm!”.

Như đã thấy trong tweet ở trên, NEAR hiện có cộng đồng nhà phát triển phát triển nhanh thứ ba trên toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử, một phần nhờ vào thực tế là các nhà phát triển trên NEAR nhận 30% phí giao dịch được chi cho hợp đồng của họ, mang lại thu nhập cho các nhà phát triển trong một lĩnh vực mà việc phần thưởng không phải lúc nào cũng được đảm bảo.

Cộng đồng nhà phát triển mở rộng, kết hợp với việc phát hành cầu nối chuỗi chéo đã dẫn đến sự mở rộng của hệ sinh thái NEAR, tiếp tục phát triển và thu hút các dự án mới.

Các dự án trong hệ sinh thái NEAR | Nguồn: NEAR Mates

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi