Người của ông Trump liên tiếp gặp họa

Hạ viện Mỹ sẽ điều tra con gái của Tổng thống Trump
Ông Trump tự hào khoe: Trung Quốc phải kiêng nể bộ óc “vô cùng vĩ đại” của tôi!
Ông Trump dành lời khen ngợi Việt Nam và gọi ông Kim Jong Un là “người bạn”

Ông Michael Cohen, cựu luật sư riêng của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã nhận tội vi phạm các quy định về tài chính trong chiến dịch tranh cử năm 2016.

Tại Tòa án liên bang quận Manhattan, TP New York, hôm 21-8, ông Cohen nói rằng ông đã chi tiền cho hai phụ nữ để gây ảnh hưởng kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 theo lời chỉ đạo của một ứng viên tranh cử. Tuy nhiên, ông Cohen không tiết lộ danh tính của ứng viên này.

Luật sư Cohen, một trong những trợ lý thân cận nhất của ông Trump trong hơn một thập kỷ, nói rằng ông dàn xếp tiền bạc để “gây ảnh hưởng kết quả bầu cử”.

Trước đó, sao phim người lớn Stormy Daniels khẳng định đã được ông Cohen trả 130.000 USD ngay trước thềm bầu cử tháng 11-2016 để giữ im lặng về mối quan hệ hồi năm 2006 với ông Trump.

Ngoài ra, ông Cohen cũng lén ghi âm cuộc trò chuyện giữa ông với ông Trump 2 tháng trước bầu cử về việc mua bản quyền câu chuyện của cựu người mẫu Playboy Karen McDougal – người khẳng định từng có quan hệ với ông Trump.

Người của ông Trump liên tiếp gặp họa - Ảnh 1.

Ông Michael Cohen, cựu luật sư cá nhân của ông Donald Trump. Ảnh: Reuters

Theo luật bầu cử Mỹ, đóng góp cho chiến dịch tranh cử – được định nghĩa là những gì có giá trị được đóng góp để gây ảnh hưởng kết quả bầu cử – phải được công bố. Việc dùng tiền để mua chuộc sự im lặng về một vấn đề trước thềm bầu cử có thể xem là một sự đóng góp cho chiến dịch tranh cử – Reuters trích dẫn một số chuyên gia cho biết.

Luật sư Cohen, người từng tuyên bố sẽ “đỡ đạn” cho ông Trump, đã chấp nhận thương lượng với các công tố viên liên bang hôm 21-8 để được khoan hồng. Ngoài tội danh nêu trên, ông Cohen cũng nhận tội gian lận thuế và khai gian đối với một tổ chức tài chính.

Người của ông Trump liên tiếp gặp họa - Ảnh 2.

Ông Paul Manafort, cựu quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump. Ảnh: Reuters

Cùng ngày, cựu quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump là ông Paul Manafort bị một bồi thẩm đoàn liên bang ở TP Alexandria, bang Virginia, kết tội gian lận thuế, ngân hàng và giấu giếm các tài khoản ngân hàng nước ngoài theo sau cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller.

Ông Mueller đang dẫn đầu cuộc điều tra nghi vấn ê-kíp tranh cử của ông Trump hợp tác với Nga để gây ảnh hưởng kết quả bầu cử 2016. Tổng thống Trump đã so sánh cuộc điều tra này với chiến dịch săn lùng phù thủy.

Sau khi ông Manafort bị buộc tội, ông Trump khẳng định: “Tôi cảm thấy rất tiếc cho ông Paul Manafort. Vụ việc không liên quan đến tôi. Tôi chẳng liên quan đến việc hợp tác với Nga, chiến dịch săn lùng phù thủy tiếp diễn”.

 

Nguồn: Người Lao động

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi