Người dân Hàn Quốc có thể bắt đầu trao đổi đồng Won với Litecoin tại thời điểm này

Dự đoán giá bitcoin
Bitcoin tụt dốc sau những phát biểu của ông Trump
Nhiều tín hiệu xấu xuất hiện xung quanh biểu đồ giá Bitcoin

Thông tin tổng hợp từ vnFXtoday

Hàn Quốc đang bắt đầu bổ sung cho đồng tiền ảo của nước mình. Cụ thể, quốc gia này đang hé lộ 1 hệ thống máy ATM mới cho phép người dân chuyển đổi từ đồng Won (đồng tiền quốc gia) thành Litecoin (LTC), đồng tiền ảo lớn thứ 6 trên thế giới theo giá trị vốn hóa thị trường.  

>>> Dự báo cặp tiền tệ EUR/USD từ vnFXtoday: Angela Merkel sẽ giải quyết khủng hoảng ra sao? Chứng khoán Mỹ tiếp tục lao dốc

>>> Điểm tin thị trường tài chính (09/03)

Trong quá khứ, Hàn Quốc là một trong những thiên đường tiền ảo lớn nhất trên toàn cầu. Nó chiếm khoảng ¼ (25%) các giao dịch tiền ảo của thế giới. Tuy nhiên, giống như nước láng giềng Trung Quốc của họ, quốc gia này cũng có những động thái rất nghiêm khắc đối với các loại tài sản ảo bằng cách thực hiện các chiến thuật nhằm ngăn chặn sự phạm tội liên quan đến các đồng tiền ảo này như IOCs vào năm 2017

Tuy nhiên, điều đó không thể nói rằng Hàn Quốc không đánh giá cao loại tiền ảo này. Thông tin mới nhất này sẽ cho phép người dân mua bán đồng tiền Fiat điện tử , từ đó sẽ tăng cường sự hiện diện của cả đồng Litecoin và các đồng tiền ảo chung trong quốc gia. Sự sáng tạo của Charlie Lee đã được kết hợp với công ty Mecon Cash cho phép tích hợp tiền tệ vào nền tảng M.Pay của mình.

Tổng cộng, khoảng 13.000 máy ATM riêng biệt ở Hàn Quốc dự kiến sẽ tích hợp khả năng Litecoin. Hơn thế nữa, điều này mở ra nhiều cánh cửa cho thanh toán chuyển tiền và công dân làm việc ở nước ngoài. Họ có thể chuyển tiền cho những người khác làm việc ở khu vực lân cận. Họ cũng sẽ có quyền truy vập vào một nền tảng được gọi là Mecon Mall cho phép họ sử dụng Litecoin để thanh toán nhiều hàng hóa và dịch vụ khác, bao gồm các trò chơi trên điện thoại.

Mặc dù vẫn nằm trong top 10, tuy nhiên vẫn có những ý kiến trái chiều rằng Litecoin có khả năng mất đi một số liên quan trong những năm qua. Ban đầu, Litecoin là đồng tiền ảo lớn thứ 5 chỉ sau bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Ripple (XRP) và bitcoin cash (BCH), cuối cùng nó đã bị thay thế bởi EOS trong vài năm trở lại đây và đã đẩy sự leo thang của đồng tiền ảo xuống.

Bản thân Litecoin chính là kết quả của một đợt tăng giá mạnh của Bitcoin xảy ra vào năm 2011, khiến nó trở thành một trong những đồng tiền ảo đầu tiên và lâu dài nhất trong ngành. Các đối thủ của nó như Ethereum không xuất hiện cho đến năm 2015 mặc dù điều dường như đã hoạt động chống lại Litecoin chính là số lượng các đơn vị có sẵn. Lượng Litecoin ngoài thị trường gấp khoảng 4 lần so với Bitcoin, do đó làm giảm sự khó kiếm của tiền tệ và làm chúng ít giá trị hơn đối với các nhà giao dịch khó tính. Tuy nhiên, trong khi giá và trạng thái tiền tệ dường như không thể so sánh được với Bitcoin hay thậm chí là Ethereum, Litecoin vẫn có một ưu điểm là thời gian giao dịch nhanh hơn. Tốc độ là một trong những yếu tố mà những đồng tiền như Bitcoin đã phải khó khăn xoay xở trong quá khứ, và Litecoin có thể cung cấp lợi thế mà ngày nay người dùng đang tìm kiếm. Tại thời điểm viết bài, Litecoin đã giảm hơn một phần trăm trong 24 giờ qua và hiện đang giao dịch chỉ với 60 USD mỗi đơn vị theo dữ liệu của Messari.

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi