Người đàn ông 34 tuổi này đã tạo ra công ty khởi nghiệp tỷ USD đầu tiên của Indonesia

Bán dấm gạo và hồ tiêu ngâm, cựu sinh viên tổng hợp hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ SunHouse và Sam Holdings chỉ sau vài phút thuyết phục
Startup Hàn Quốc đem nhiều giải pháp kinh doanh đến Việt Nam
Startup thương mại điện tử lớn nhất Indonesia được định giá 7 tỷ USD

Người đàn ông 34 tuổi này đã tạo ra công ty khởi nghiệp tỷ USD đầu tiên của Indonesia

Khi Nadiem Makarim tung ra dịch vụ gọi xe mang tên Go-Jek của Indonesia vào năm 2010, anh không thể ngờ đó sẽ là một thành công không tưởng.

Đối với anh, đây đơn giản là một cách để cải thiện dịch vụ đi lại của nước này. Nhưng, trong vòng sáu năm ngắn ngủi, tên tuổi Makarim đã đi lịch sử với tư cách là người sáng lập start up trị giá tỷ USD và hôm nay, ở tuổi 34, anh là CEO một công ty có giá trị ước tính gần 5 tỷ USD.

Lớn lên ở Indonesia, Makarim đã nhìn thấy tận mắt những chiếc “xe ôm” quan trọng như thế nào với nền kinh tế đất nước. Tuy nhiên, thị trường bị cản trở do thiếu hiệu quả về giá và độ tin cậy.

Vì vậy, trong thời gian học MBA, Makarim quyết định hợp tác với Kevin Aluwi và Michaelangelo Moran để thành lập công ty chuyên về dịch vụ gọi xe. Makarim giải thích thời điểm làm việc ở Indonesia, anh thường xuyên thuê những người lái xe máy để giao hàng và mua thức ăn. “Bằng cách làm quen với họ, tôi nhanh chóng nhận ra rằng khu vực phi chính thức này vô giá trị.”

Những gì bắt đầu là một công ty thực hiện chức năng tổng đài đơn giản, phù hợp với khoảng 20 lái xe, và từ đó nhanh chóng phát triển thành một ứng dụng đa dịch vụ với lực lượng lao động hơn một triệu người.

Theo Makarim – Go-Jek, thành công phần nhiều nhờ “chớp thời cơ”, nhưng Go-Jek cũng thúc đẩy làn sóng của nền kinh tế đang phát triển .

“Khi chúng tôi bắt đầu, ai cũng nói mình phải cực giỏi ở một hạng mục nào đó, nếu không sẽ chẳng có ai sử dụng sản phẩm của mình, hoặc những người đi sau sẽ vượt qua mình do có công nghệ vượt trội, hoặc có nhiều tiền hơn.”

Làm trái với lời khuyên thông thường, Go-Jek quyết định chuyển đổi nhanh chóng từ dịch vụ chở khách thuần túy đến giao đồ ăn, dịch vụ làm đẹp theo yêu cầu, đặt chỗ giải trí và thậm chí thanh toán điện tử, với mục đích trở thành một nền tảng đầy đủ dịch vụ. Đó là điều mà Makarim cảm thấy đặc biệt cần thiết ở châu Á, nơi việc sử dụng di động ngày càng tăng và người tiêu dùng đã thể hiện sự ưu ái đối với các nền tảng “một cửa”.

“Tôi nghĩ suy nghĩ ban đầu của chúng tôi đó là không phân định rạch ròi khách hàng đi xe máy, khách hàng không phải người giao thực phẩm, khách không phải người sử dụng dịch vụ thanh toán điện tử, mà khách hàng đơn giản chỉ là một khách hàng. Anh ấy hoặc cô ấy là một người sẽ phải đối mặt với các vấn đề hàng ngày, và chúng tôi thì xây dựng một sản phẩm xoay quanh các yêu cầu mà mỗi người sẽ đưa ra trong cuộc sống thường ngày của họ.”

Đó là một chiến lược mà Makarim hy vọng sẽ tiếp tục phát triển khi Go-Jek mở rộng trên khắp Đông Nam Á. Hiện tại, Go-Jek chỉ hoạt động ở Indonesia nhưng, từ tháng tới, ứng dụng sẽ ra mắt tại Việt Nam và Thái Lan. Công ty cũng dự kiến ​​sẽ sớm xâm nhập vào thị trường Singapore để lấp đầy khoảng trống còn lại của Uber.

Động thái này sẽ khiến Go-Jek phải đối mặt với Grab, công ty chia sẻ xe hơi Singapore được thành lập bởi người bạn thân từ thời Harvard của Makarim là Anthony Tan.

 

Nguồn: CNBC

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi