Người đàn ông nghi bị kangaroo tấn công tới chết

Nữ thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển từ chức chỉ vài giờ sau khi đắc cử
Quan hệ Trung Quốc và EU hiện đang ở cột mốc quan trọng! Liệu EU có quay lưng với Mỹ?
Pháo phản lực Đài Loan phát nổ khi khai hỏa

Nạn nhân được người thân phát hiện chiều 11/9 trong tình trạng bị thương nặng tại nhà ở thị trấn Redmond, gần thành phố Albany, bang Tây Australia. Nhân viên y tế địa phương đến hiện trường đã phải nhờ cảnh sát trợ giúp do bị một con kangaroo ngăn cản tiếp cận nạn nhân.

Người phát ngôn cảnh sát bang Tây Australia cho hay các sĩ quan buộc phải bắn chết con kangaroo “bởi nó đang tạo ra mối đe dọa với nhân viên khẩn cấp”. Nhân viên y tế sau đó xác nhận người đàn ông đã tử vong tại hiện trường.

“Người đàn ông được cho là bị con kangaroo tấn công trước đó”, phát ngôn cảnh sát hôm nay cho hay, nhưng không công bố danh tính nạn nhân. Con kangaroo dường như là động vật hoang dã được người đàn ông nuôi làm thú cưng.

Đây có thể là vụ kangaroo tấn công gây chết người đầu tiên ở Australia trong 86 năm qua.

Tây Australia là nơi sinh sống của loài kangaroo xám miền tây. Con đực loài này có thể nặng 70 kg, chiều dài từ đầu đến đuôi khoảng 2,2 m. Kangaroo có thể tấn công bằng cách dùng chi trước tóm chặt mục tiêu rồi dùng chân sau đá. Móng vuốt sắc cùng lực đá mạnh khiến đòn tấn công của kangaroo rất nguy hiểm, nhưng chúng hiếm khi nhắm vào con người.

Theo truyền thông Australia, lần gần nhất xảy ra một vụ kangaroo tấn công gây chết người tại nước này là năm 1936. Nạn nhân khi đó là William Cruickshank, 38 tuổi, tử vong tại bệnh viện bang New South Wales, sau khi cố giải cứu hai con chó khỏi một con kangaroo lớn. Đòn tấn công của con kangaroo khiến Cruickshank bị vỡ hàm và chấn thương nặng vùng đầu.

Như Tâm (Theo AFP, Perth Now)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi