‘Người đẹp trai nhất Trung Quốc’ kiện vì bị chê bất tài

Đài Loan thử nghiệm UAV vũ trang mới
Ít nhất 8 người đã chết trong vụ xả súng tại Mỹ
Đợt bùng phát Covid-19 Triều Tiên có thể liên quan lễ duyệt binh

Đinh Chân, 21 tuổi, cuối tuần qua công bố bức thư của luật sư, cho biết đang kiện một số người dùng mạng xã hội vì đưa ra những nhận xét phỉ báng về anh.

“Đừng bao giờ làm những điều xấu xa ngay cả khi bạn nghĩ nó không gây ảnh hưởng đến người khác”, phía Đinh Chân ra tuyên bố, sau khi nhiều người dùng mạng xã hội tỏ ý chê bai anh.

Đinh Chân, chàng trai chăn bò được mệnh danh “đẹp trai nhất Trung Quốc“, đang làm đại sứ du lịch cho quê hương của anh ở Lý Đường, tỉnh Tứ Xuyên, tây nam nước này.

Tuy nhiên, cái tên Đinh Chân gần đây thường bị các tài khoản mạng xã hội Trung Quốc dùng để chỉ những người “đẹp trai nhưng bất tài”. Vương Băng Băng, phóng viên nổi tiếng của Trung Quốc, thường bị gọi bằng biệt danh “Đinh Chân biết phỏng vấn”, hay ca sĩ kiêm huấn luyện viên thể hình Will Liu Keng-hung, người được chú ý với các video hướng dẫn cách rèn luyện sức khỏe tại nhà, cũng bị gọi là “Đinh Chân tập thể dục”.

Đinh Chân nổi tiếng từ hồi tháng 11/2020 sau khi đoạn video 7 giây ghi lại cảnh anh “cười ngây thơ” được lan truyền khắp mạng xã hội. Đinh Chân sau đó nhanh chóng trở thành một trong những người có ảnh hưởng nhất trên mạng xã hội Trung Quốc và được chính quyền địa phương phong làm đại sứ du lịch.

Sử dụng danh tiếng của mình, Đinh Chân đã giúp biến quê hương Lý Đường thành điểm du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc và được mời dự nhiều sự kiện. Tuy nhiên, sự nổi tiếng bất ngờ cũng khiến Đinh Chân vấp phải nhiều hoài nghi và chỉ trích.

“10 năm học tập chăm chỉ không bằng một phần tư nụ cười của Đinh Chân”, một tài khoản mạng xã hội bình luận.

Tại Hupu, diễn đàn thể thao hàng đầu ở Trung Quốc, một cuộc khảo sát với 3.300 người dùng hồi tháng 12/2020 cho thấy 63% người được hỏi tin rằng họ còn đẹp hơn Đinh Chân.

Hồi tháng 1/2021, Đinh Chân hứng thêm nhiều chỉ trích vì video hút thuốc lá điện tử. Đại diện của anh sau đó lên tiếng xin lỗi về điều này.

Trong cuộc phỏng vấn hồi tháng 10 năm ngoái, Đinh Chân cho biết anh biết tất cả những lời chỉ trích nhắm vào mình. “Tôi thấy tất cả, nhưng tôi luôn quan niệm theo một câu nói của người Tây Tạng rằng ‘Khi hàng trăm người thích bạn, có thể hàng chục nghìn người không ưa bạn'”, Đinh Chân nói.

Ngọc Ánh (Theo SCMP)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi