Người dùng Bitcoin gửi 1,14 triệu đô la cho một giveaway mạo danh Michael Saylor

Cá voi Ethereum đi shopping và chi 14 triệu đô la cho MANA, SAND và CQT
Người tạo ra Dogecoin: Tiền điện tử bị chi phối bởi những thế lực giàu có
CEO Taptap Trung Quốc tuyên bố game play-to-earn là kế hoạch Ponzi

Một người dùng Bitcoin hôm thứ Bảy đã mất 1,14 triệu đô la vào tay những kẻ trộm trực tuyến mạo danh CEO MicroStrategy, Michael Saylor. Người dùng đã gửi số tiền tương đương 26,4 BTC đến một địa chỉ được trình theo dõi Whale Alert xác nhận là scam.

“Đây là một giveaway giả mạo nhận được khoản thanh toán lớn nhất từ trước đến nay. Chúng tôi nghi ngờ khoản tiền được thực hiện thông qua một địa chỉ Coinbase”, Whale Alert cho biết.

Kẻ trộm đã thực hiện trò lừa đảo thông qua một website và YouTube, cả hai nền tảng “đều được xác nhận” là nơi scammer thường xuyên mạo danh Saylor.

Kênh YouTube sau đó đã bị gỡ xuống và nhận được thông báo lỗi khi truy cập vào website.

26,4 BTC, trị giá 1,14 triệu đô la đã được gửi đến địa chỉ của những kẻ lừa đảo trong năm giao dịch, theo hồ sơ theo dõi.

Giveaway scam sử dụng danh tính của những người nổi tiếng như Michael Saylor để lừa mọi người gửi Bitcoin kèm theo lời hứa sẽ nhân rộng số tiền điện tử ban đầu.

Saylor là một người ủng hộ Bitcoin. Kể từ tháng 8 năm 2020, công ty MicroStrategy của ông đã mua 124.391 BTC, hiện trị giá 5,39 tỷ đô la, lượng nắm giữ lớn nhất so với bất kỳ thực thể giao dịch công khai nào.

Trả lời về thông báo của Whale Alert, Saylor nói:

“Ít nhất 489 trò gian lận trong số này đã được tung ra trên YouTube vào tuần trước. Chúng tôi báo cáo sau mỗi 15 phút và chúng bị gỡ xuống sau vài giờ, nhưng những kẻ lừa đảo ngày càng tung ra nhiều chiêu trò hơn”.

Đây là giveaway giả mạo mới nhất liên quan đến Saylor. Vào tháng 11, ai đó cũng đã gửi gần 3 BTC (179.000 đô la) đến một giveaway khác mạo danh ông.

Những kẻ lừa đảo không chỉ mạo danh là Saylor mà còn mạo danh cả Elon Musk và các cơ quan chính phủ hoặc các doanh nghiệp nổi tiếng.

Whale Alert cho biết trong một báo cáo năm 2020 rằng tội phạm mạng nhận thấy rất dễ dàng lừa Bitcoin của mọi người vì các kế hoạch của chúng đã trở nên có tính xâm lược và chuyên nghiệp một cách đáng tin cậy.

Sau khi phân tích hàng trăm nghìn dữ liệu, Whale Alert kết luận rằng “những kẻ lừa đảo đã được thanh toán rất nhiều bằng tiền điện tử”. Điều này chủ yếu là do hoạt động lừa đảo Bitcoin gần như không có rủi ro, vì khả năng bị bắt cực kỳ thấp.

Whale Alert hiện đang theo dõi 9.214 website scam và 92.955 địa chỉ tiền điện tử lừa đảo. Đến nay, đã có hơn 803 triệu đô la tài sản kỹ thuật số bị đánh cắp trên toàn thế giới.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo Beincrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi