Người dùng ví Bitcoin Chivo của El Salvador mất tiền không rõ nguyên nhân

Anh đã thu giữ gần 250 triệu đô la tiền điện tử từ tội phạm rửa tiền
BTC được Bloomberg công nhận là tài sản dự trữ toàn cầu và sẽ đạt mốc 100.000 USD
Bitcoin giảm xuống dưới 33.000 USD, giảm gần 10% trong 24 giờ

Ví Bitcoin Chivo của El Salvador vượt qua 500.000 người dùng bất chấp sự chống đối của người dân

El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới sử dụng tiền ảo Bitcoin như một phương thức đấu thầu hợp pháp vào tháng trước. Mặc dù số lượng người dùng đang cho thấy sự hài lòng nhưng các vấn đề trong hoạt động thực tế vẫn tiếp tục tạo nên rắc rối.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông nước ngoài, sau khi Bitcoin được đấu thầu hợp pháp, chỉ có một số công ty Mỹ ở El Salvador chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Ngoài ra, ví kỹ thuật số chính thức Chivo vẫn gặp phải nhiều vấn đề khác nhau trong quá trình hoạt động mà khiếu nại không thể giải quyết được. Hiện tại ở El Salvador, chỉ có một số công ty nước ngoài, chẳng hạn như McDonald’s, Starbucks, Pizza Hut, v.v., chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Hầu hết các cửa hàng có nhu cầu địa phương không hỗ trợ thanh toán bằng Bitcoin.

Adalberto Galvez, một công nhân xây dựng 32 tuổi, cho biết khi anh ta sử dụng ví kỹ thuật số Chivo để rút tiền mặt, anh ta đã mất 220 USD một cách không thể giải thích được. Sau đó, đơn khiếu nại đã được gửi đến các bộ phận liên quan, nhưng đến nay vẫn chưa có hồi âm.

Ngoài ra, có hàng chục cư dân Salvador đã có trải nghiệm giống như Galvez Mặc dù Chivo có nghĩa là “tốt” trong tiếng El Salvador, nhưng nó đã mang lại trải nghiệm rất tệ.

Điều gây chú ý hơn nữa đối với người dân nước này là do chính phủ tung ra phần thưởng nên chỉ cần bạn đăng ký sử dụng ví kỹ thuật số Chivo là bạn có thể nhận được phần thưởng 30 USD bitcoin. Một số người phát triển tài sản này thành một tài sản đen và nhiều người nhận thấy rằng danh tính của họ đã bị đánh cắp khi đăng ký và họ không thể lấy được tiền. Tuy nhiên, Tổng thống El Salvador Nayib Bukele nói rằng 3 triệu người đã tải xuống ví Chivo, nhiều hơn 500.000 người so với mục tiêu ước tính ban đầu, chiếm gần 50% dân số cả nước. Vào tháng 9, ví kỹ thuật số Chivo có hơn 2,1 triệu người dùng hoạt động.

COMMENTS