‘Người hùng’ bắn chết kẻ xả súng trung tâm thương mại

Abe: Mỹ, Nhật sẽ hành động nếu Trung Quốc tấn công Đài Loan
Instagram thử chức năng thông báo sự cố ngừng hoạt động đến người dùng
Ông Tập: Không khoan nhượng với tham nhũng

“Người hùng thực sự là một công dân mang súng hợp pháp tại khu ẩm thực ở trung tâm thương mại. Cậu ấy đã ngăn được kẻ bắn súng gần như ngay khi hắn bắt đầu”, cảnh sát trưởng Greenwood James Ison ngày 17/7 nói trong cuộc họp báo, cho biết thanh niên 22 tuổi đến từ hạt Bartholomew, song không nêu rõ danh tính.

Kẻ xả súng đã tấn công trung tâm thương mại Greenwood Park, thị trấn Greenwood, bang Indiana, Mỹ, chiều 17/7, khiến ba người thiệt mạng và hai người bị thương trước khi bị bắn chết.

Ison cho biết có một bé gái 12 tuổi nằm trong số hai người bị thương và hiện cả hai đều trong tình trạng ổn định. Lực lượng cảnh sát cũng tịch thu một balo đáng nghi trong phòng tắm ở trung tâm thương mại và cử đội gỡ bom mìn tới xử lý.

Nghi phạm được xác định là một người đàn ông mang theo súng trường cùng nhiều băng đạn, nhưng cảnh sát chưa công bố danh tính. Giới chức cho biết sẽ công bố thêm chi tiết vào ngày 18/7.

Greenwood là một thị trấn ở vùng ngoại ô phía nam thành phố Indianapolis với dân số khoảng 60.000 người. Thị trưởng Mark Myers đã kêu gọi dành lời cầu nguyện cho các nạn nhân và lực lượng phản ứng khẩn cấp.

Nước Mỹ gần đây liên tục trải qua các vụ xả súng đẫm máu. Tay súng Robert Crimo hôm 4/7 xả súng tại lễ diễu hành mừng quốc khánh khiến 6 người chết và hàng chục người bị thương. Trước đó, vụ xả súng nghiêm trọng cũng diễn ra ở trường tiểu học tại Ulvade, bang Texas, khiến 21 người thiệt mạng.

Ngọc Ánh (Theo AP)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi