“Người khổng lồ” ngành thương mại điện tử Trung Quốc sử dụng Blockchain để theo dõi nguồn gốc thịt bò

Tổng thống Mỹ: Trung Quốc sẽ gỡ bỏ thuế quan với hàng hóa Mỹ
Uber bắt đầu tham gia vào thị trường thẻ tín dụng.
Boeing đánh bại Airbus trong cuộc chiến tìm máy bay mới cho hãng hàng không American Airlines

 “Người khổng lồ” ngành thương mại điện tử Trung Quốc sử dụng Blockchain để theo dõi nguồn gốc thịt bò

“Người khổng lồ” ngành thương mại điện tử Trung Quốc JD.com đang triển khai công nghệ Blockchain để theo dõi chuỗi cung cấp thịt, theo Business Insider vào ngày 3 tháng 3.

JD nói rằng khách hàng sẽ có thể theo dõi thịt của họ từ trang trại ở Úc, nơi những con bò được nuôi lớn đến khi thịt được vận chuyển đến khách hàng. Khi hệ thống hoạt động vào cuối mùa xuân này, khách hàng sẽ có thể kiểm tra xem thịt đã được xử lý, giết mổ và vận chuyển như thế nào. Hệ thống theo dõi này là kết quả của sự hợp tác với nhà sản xuất thịt bò Úc HW Greenham & Sons Pty Ltd.

Ở Trung Quốc, hàng nhái thường không thể kiểm soát được. Vào tháng 8 năm 2016, 319 con lợn bị nhiễm chất gây nghiện, bao gồm salbutamol và clenbuterol, được phát hiện ở miền đông nam Trung Quốc. Công nghệ Blockchain cung cấp một giải pháp nhằm tăng cường niềm tin của người tiêu dùng vì nó cho phép xác minh nguồn gốc của thịt chỉ trong vài giây.

Giám đốc công nghệ tại JD, Chen Zhang cho biết hệ thống mới dựa trên Blockchain sẽ trấn an người tiêu dùng rằng họ đã mua “sản phẩm an toàn, đáng tin cậy cho gia đình của họ”.

Zhang nói: “Người tiêu dùng ở Trung Quốc không chỉ muốn sản phẩm nhập khẩu chất lượng mà họ muốn biết rằng họ có thể tin cậy cách thức và nguồn thức ăn của họ từ đâu và Blockchain đã giúp chúng ta làm điều này.”

Blockchain cũng đã chứng minh lợi ích của nó với các nhà cung cấp thực phẩm, ngoài lấy được sự tin tưởng của người tiêu dung thì hệ thống này có thể theo dõi các bệnh tthực phẩm như salmonella. Phương pháp theo dõi chính xác hơn này sẽ cho phép các nhà cung cấp nhanh chóng xác định nguồn gốc của các sản phẩm bị nhiễm bệnh và tránh việc lãng phí thức ăn trong quá trình thu hồi.

Năm ngoái, siêu thị bán lẻ khổng lồ Mỹ Walmart đã hợp tác với IBM để xây dựng một nền tảng Blockchain để họ có thể xác định và loại bỏ các thực phẩm ôi thiu khỏi danh sách sản phẩm của họ. JD, Walmart và IBM là những thành viên của Liên minh An toàn Thực phẩm Blockchain của Trung Quốc, cùng với Đại học Tsinghua, theo Business Insider.

 

Nguồn: Cointelegrpah

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi