“Người khổng lồ” Thương mại điện tử Nhật Bản Rakuten ra mắt đồng tiền ảo riêng

Tiền ảo của Trung Quốc đang đe dọa Alipay và WeChat Pay
Quỹ đầu cơ tin đã đến lúc nên mua Bitcoin
Đồng sáng lập của Ripple, Stellar : Blockchain cần được phân cấp để thành công

“Người khổng lồ” Thương mại điện tử Nhật Bản Rakuten ra mắt đồng tiền ảo riêng

Công ty thương mại điện tử lớn nhất Nhật Bản Rakuten với vốn hóa thị trường hơn 12.5 tỷ Đô-la đang có kế hoạch tung ra đồng tiền ảo riêng mang tên Rakuten Coin dựa trên công nghệ Blockchain và chương trình tích điểm Rakuten Super Points của nó.

Thông báo này được đưa ra bởi CEO đồng thời là người sáng lập Rakuten, Hiroshi Mikitani trong bài phát biểu tại Hội nghị Di động Thế Giới ở Barcelona ngày 27 tháng 2.

Mikitani mô tả tài sản mới được công bố là một loại “tiền tệ không biên giới”, đánh dấu tầm nhìn của Rakuten nhằm khẳng định sự khác biệt so với các đối thủ bán lẻ trực tuyến khác như Amazon, Alibaba hoặc eBay và giúp “tái tạo lại” mối quan hệ giữa các nhà bán lẻ và các nhà kinh doanh.

Về cơ bản, khái niệm của chúng tôi là tái tạo lại mạng lưới các nhà bán lẻ và các nhà kinh doanh. Chúng tôi không muốn dừng kết nối của họ với khách hàng mà sẽ hoạt động như bên trung gian. Đó là triết lý của chúng tôi, làm thế nào để trao quyền cho xã hội chứ không chỉ mang lại sự tiện lợi”, Mikitani nói.

Hệ thống tích điểm Rakuten Super Points đã được đưa vào sử dụng cách đây 15 năm và đạt được thành công đáng kể kể từ đó với tổng số điểm phát hành hơn 1 nghìn tỷ điểm cho các khách hàng của Rakuten, tương đương với 9.1 tỷ Đô-la.

Các điểm được tích lũy mỗi khi khách hàng mua hàng trên hệ thống này và có thể được sử dụng để giảm giá mua hàng trong tương lai hoặc mua một số sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định trên nền tảng mua sắm.

Công ty dự định triển khai chương trình tích điểm dựa trên Blockchain nhằm thu hút khách hàng và tận dụng sự quan tâm của khách hàng vào tiền ảo để gia tăng sự trung thành của khách hàng trên toàn cầu.

Tuy nhiên, Rakuten đã không đưa ra bất kỳ chi tiết nào về ngày ra mắt dịch vụ trên.

Thông báo mới nhất được đưa ra gần hai năm sau khi Rakuten mua lại bằng sáng chế từ nền tảng thanh toán Bitcoin, BitNet và khai trương phòng nghiên cứu Rakuten Blockchain Lab để phát triển các ứng dụng Blockchain trong ngành thương mại điện tử và fintech.

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi