Người mua AXS vắng bóng sau vụ hack Ronin và giá giảm 30% trong hai tuần

GRT hình thành mô hình tăng giá sau khi bứt phá đường kháng cự
SOL bị ngưỡng kháng cự dài hạn từ chối, đợt phục hồi đã kết thúc?
2 altcoin này đang hướng tới ATH mới, theo nhà phân tích Smart Contracter

Giá AXS giảm gần 30% trong 2 tuần sau khi blockchain Ronin Network của nền tảng play-to-earn này bị hack 625 triệu đô la.

Giá AXS đã giảm xuống 46,69 đô la vào thứ 2, mức thấp nhất kể từ ngày 16/3, báo hiệu tâm lý mua của các trader và nhà đầu tư sau sự cố hack giảm dần.

Nhà phân tích thị trường độc lập TJ khẳng định “không có dấu hiệu của người mua” ngay cả khi giá đi vào các khu vực có lịch sử thu hút tích lũy.

Biểu đồ giá AXS hàng ngày và các khu vực nhu cầu | Nguồn: TradingView

Ví dụ, AXS đã phá vỡ dưới vùng nhu cầu mà TJ đánh dấu là điểm uốn tiềm năng vào cuối tuần, một động thái có nguy cơ đẩy giá xuống thấp hơn nữa đối với mục tiêu hỗ trợ phạm vi gần 45 đô la trong tuần này.

Triển vọng giảm giá xảy ra bất chấp những lời đảm bảo mạnh mẽ từ công ty đã xây dựng Axie Infinity, Sky Mavis, rằng họ sẽ hoàn lại tiền cho tất cả những người dùng bị thiệt hại trong vụ trộm 625 triệu đô la. Tuần trước, công ty đã thông báo huy động 150 triệu đô la do Binance dẫn đầu để thực hiện lời hứa của mình.

Ngoài ra, giá AXS cho thấy nhiều khả năng giảm hơn sau khi vẽ một death cross (giao cắt tử thần) giữa đường trung bình động hàm mũ 20 ngày (EMA 20 ngày, sóng xanh) và EMA 50 ngày (sóng đỏ).

Biểu đồ giá hàng ngày AXS và “giao cắt vàng” | Nguồn: TradingView

Mặt khác, khu vực xung quanh mức 45 đô la trước đó đã đóng vai trò là vùng tích lũy cho các trader. Ví dụ, retest gần đây nhất dưới dạng hỗ trợ vào tháng 3 đã dẫn đến động thái tăng gần 70% lên khoảng 75 đô la. Các động thái tương tự cũng xảy ra vào tháng 1 và tháng 2 khi giá giảm xuống khoảng 45 đô la.

Trong khi đó, khi AXS test mức hỗ trợ quan trọng, nó cũng thúc đẩy chỉ số sức mạnh tương đối hàng ngày (RSI) giảm xuống dưới 30 – một tín hiệu “quá bán”. Điều này cho thấy Axie Infinity có thể sẽ tăng cao hơn vào tháng 4.

Giá AXS “quá bán” trên biểu đồ 4 giờ, khi chỉ số RSI gần 25. Trong khi đó, AXS đang thoát khỏi mô hình nêm giảm phổ biến theo hướng giảm mặc dù nó là một mô hình đảo chiều tăng giá trên lý thuyết.

Biểu đồ giá AXS 4 giờ và thiết lập “nêm giảm” | Nguồn: TradingView

Hợp lưu hỗ trợ – có RSI quá bán và vùng tích lũy gần 45 đô la – làm tăng tiềm năng đẩy giá trở lại phạm vi nêm, sau đó là breakout về phía tăng.

Nếu điều này xảy ra, AXS có thể di chuyển về phía 58 đô la – mức kháng cự quan trọng của tháng 3/2022, dựa trên mục tiêu lợi nhuận lý thuyết của nêm giảm, được đo sau khi thêm khoảng cách giữa các đường xu hướng trên và dưới vào điểm breakout.

Ngược lại, phá vỡ dưới vùng hỗ trợ quan trọng gần 45 đô la có thể kích hoạt thiết lập vai đầu vai (H&S) trên các biểu đồ khung thời gian dài hơn.

Điều đó chủ yếu là do mức 45 đô la đóng vai trò là đường viền cổ của mô hình. Theo quy luật, phá vỡ bên dưới hỗ trợ đường viền cổ H&S sẽ dịch chuyển mục tiêu giảm giá của tài sản đến mức có độ dài bằng khoảng cách tối đa giữa đầu và đường viền cổ, như được minh họa trong biểu đồ bên dưới.

Biểu đồ giá AXS hàng tuần và breakout H&S | Nguồn: TradingView

Do đó, thiết lập H&S có nguy cơ đẩy giá AXS về mức 12 đô la khi có breakout một cách dứt khoát dưới đường viền cổ.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Minh Anh

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi