Người Mỹ sẽ có một lễ Tạ ơn tốn kém nhất trong lịch sử do tình hình lạm phát

Xôn xao clip người dân và nhân viên y tế ẩu đả ở TPHCM
Thiếu nữ 14 tuổi ngã xuống suối, đuối nước, thi thể trôi xa 2 km
Bộ Xây dựng yêu cầu rà soát quỹ đất nhà ở xã hội tại các dự án thương mại, khu đô thị

Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving Day) là ngày gì và diễn ra vào ngày nào? - TIN logi  (ANK)

Tỷ lệ tăng trưởng lạm phát tháng 10 của Hoa Kỳ đạt mức cao nhất trong 30 năm và giá các loại hàng hóa tiếp tục tăng cao khiến chi phí cho ngày Lễ Tạ ơn sắp tới (25/11) cũng tăng theo. Theo Cục Trang trại Hoa Kỳ, giá gà tây tăng 24% so với năm ngoái, cùng với giá các nguyên liệu khác tăng, chi phí cho bữa ăn trong Lễ Tạ ơn năm nay sẽ cao hơn ít nhất 14%.

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã công bố tiêu chuẩn chi phí cho bữa tối Lễ Tạ ơn năm nay. Chi phí trung bình cho bữa tối Lễ Tạ ơn cổ điển cho 10 người là 53,31 đô la, tăng 6,41 đô la hoặc 14% so với mức trung bình của năm ngoái là 46,90 đô la.

Mức tăng lớn nhất là nhân vật chính của các bữa ăn trong Lễ Tạ ơn: gà tây. Một con gà tây nặng 16 pound (7,25 kg) được bán với giá 23,99 USD, tức khoảng 1,50 USD/pound, tăng 24% so với năm ngoái. Ngoài ra, do ảnh hưởng của đợt đại dịch nên năm nay người chăn nuôi gặp khó khăn trong việc tuyển dụng lao động, khi gà tây ra rổ thì trang trại thiếu nhân lực, chỉ có thể cho gà tây tiếp tục nuôi, do đó, kích thước trung bình của gà tây năm nay lớn hơn những năm trước và giá cũng sẽ cao hơn nhiều.

Khoai lang, bơ cuộn, đậu Hà Lan, nam việt quất, đĩa rau, bánh bí đao bơ, cà phê và sữa cũng nằm trong danh sách tăng, dao động từ 2-20%. Nếu không ăn gà tây, bữa ăn trong Lễ Tạ ơn sẽ được so sánh với năm ngoái, nó tăng 6,6%.

Veronica Nigh, nhà kinh tế cấp cao của Cục Nông nghiệp Hoa Kỳ, giải thích rằng dịch bệnh đã xâm nhập vào chuỗi cung ứng và gây ra áp lực lạm phát.

Không chỉ giá đồ ăn  mà người Mỹ muốn lái xe đến nhà người thân, bạn bè trong dịp lễ Tạ ơn cũng phải trả thêm tiền xăng. Nói chung, từ thực phẩm đến chi phí vận chuyển đã tăng trên diện rộng, tổ chức Lễ Tạ ơn năm nay sẽ rất tốn kém.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi