Người sáng lập ‘đế chế’ IKEA Ingvar Kamprad qua đời ở tuổi 91

Tim Cook "đút túi" bao nhiêu tiền sau khi ra mắt iPhone mới?
Tỷ phú Mark Cuban chia sẻ về một thời nghèo khó
Đi bán gà rán với mức lương bèo bọt nhưng chưa một ngày tôi hối tiếc: Đánh đổi mồ hôi, tôi nhận lại 5 bài học đắt giá biến mình thành triệu phú USD sau này

Theo hãng tin AP, ông Ingvar Kamprad, người sáng lập ra IKEA, tập đoàn sở hữu chuỗi cửa hàng đồ nội thất lớn nhất thế giới, vừa qua đời ở tuổi 91.

“Chúng tôi vô cùng thương tiếc trước sự ra đi của Ingvar, người sáng lập cũng là người bạn thân thiết của chúng tôi. Chúng tôi ngưỡng mộ di sản ông để lại và tầm nhìn của ông – tạo ra cuộc sống tốt đẹp hơn cho nhiều người – sẽ tiếp tục chỉ đường và truyền cảm hứng cho chúng tôi,” Jesper Brodin, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn IKEA phát biểu.

Sinh vào ngày 30/3/1926 trong một ngôi làng nhỏ ở Agunnaryd, miền Nam Thụy Điển, Ingvar Kamprad lớn lên tại trang trại có tên là Elmtaryd.

Ông sáng lập IKEA vào năm 1943, khi mới 17 tuổi. Chữ viết tắt IKEA được tạo ra từ các chữ đầu của tên ông là IK (Ingvar Kamprad) cộng với của Elmtaryd, trang trại gia đình nơi ông sinh ra; và Agunnaryd, một làng gần đó, ở tỉnh Småland của Thụy Điển.

Những thành công và lối sống của Ingvar Kamprad đã truyền cảm hứng cho nhiều người trên khắp thế giới.

 

Nguồn: Vietnam +

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi