Người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin: Chúng ta đang ở trong một bong bóng ICO

Goldman Sachs dự đoán Ethereum tăng 80% trong vòng hai tháng tới
Phân tích giá Ethereum
Giao Diện Người Dùng MISO Đã Trở Thành Nạn Nhân Của Một Cuộc Tấn Công Chuỗi Cung Ứng

Người sáng lập Ethereum nói về ICO: “Rất nhiều dự án sẽ thất bại và mọi người sẽ mất tiền”.

Vitalik Buterin, người sáng lập Ethereum, đã có những nhận xét rất thú vị về thị trường hiện tại của ICO (Initial Coin Offering). Về bản chất, anh tin rằng xu hướng bán cổ phiếu token hiện nay là không bền vững.

Buterin đã đưa ra những nhận xét này trong một chuyến đi đến Israel, được tài trợ bởi eToro, mà anh đã thực hiện để gặp các doanh nhân công nghệ cryptocurrency và blockchain địa phương. Anh ta đã được phỏng vấn bởi tờ TheMarker, tờ báo này đã hỏi anh về thị trường ICO.

Buterin nói (dịch từ tiếng Do Thái): “Tôi nghĩ rằng có sự phức tạp trong công nghệ và đôi khi có mâu thuẫn. Ngay cả trước khi Bitcoin có những nỗ lực để tạo ra những thay đổi xã hội hoặc phân cấp quyền lực của internet nhưng họ đã không làm được và vì lý do nào đó nó được công chúng chấp nhận. Blockchain là một dự án phân quyền và mọi người rất vui mừng. Tôi nghĩ rằng một trong những lý do cho điều này là nó là một cuộc cách mạng xã hội được gói trong một cái gì đó đầu cơ, có thể làm cho mọi người giàu có. Đôi khi xung đột được tạo ra giữa những người muốn thay đổi thế giới và những người coi công nghệ này như một công cụ đầu tư. “

“Sẽ là sai lầm nếu đánh giá thấp giá trị của ICOs hoặc nói rằng đó là một điều xấu. Các ICO rất thú vị vì chúng cho phép kiếm tiền từ các dự án mã nguồn mở, điều này không xảy ra thường xuyên. Tôi tự tạo ra Ethereum với ICO. Những gì chúng ta đang thấy gần đây là mọi người đang dùng ý tưởng này quá xa và có những dự án phát hành đồng xu không phải vì nó có ý nghĩa để phát hành đồng xu nhưng vì họ có một sản phẩm họ có thể bán và kiếm tiền. Nếu không có đồng tiền thì không có mô hình kinh doanh. Điều này tạo ra sự mất cân bằng giữa các ưu đãi trong cộng đồng vào thời điểm này. “

“Tôi thực sự nghĩ rằng chúng ta đang ở trong một bong bóng vì tất cả các mật mã đang tăng lên và mọi người có cảm giác rằng nó sẽ luôn luôn tiếp tục tăng. Rất nhiều dự án đang thu được nhiều tiền hơn so với những gì họ có thể có được trong thị trường VC bình thường và đôi khi không có sự phù hợp giữa sự cần thiết và tính hữu dụng của dự án và khả năng huy động tiền của nó. Ngoài ra, thị trường này vẫn còn trẻ và người ta vẫn không biết làm thế nào để phân biệt giữa các dự án sẽ tồn tại lâu dài và những gì không. Điều này đang tăng lên ở một tốc độ mà làm cho nó khó kiểm soát. Ví dụ, tôi, tôi không tham gia hầu hết các ICO vì tôi nghĩ rằng chúng được thực hiện ở mức định giá quá cao “.

“Nếu hầu hết ICO thất bại, đó là một nguy cơ (đối với chính Ethereum). Chúng ta cần tránh công khai các dự án này. Cách để đánh giá chúng chủ yếu là bản lý lịch của những người phụ trách vì không có cách nào thực sự để đánh giá những dự án mới này. Đó là lý do tại sao có những dự án tuyên bố họ liên quan đến tổ chức này hoặc tổ chức đó hoặc thậm chí tôi – ngay cả khi tôi không liên kết với họ. Về lâu dài, thị trường sẽ cần phải tìm ra cách để đánh giá dự án nào có ý nghĩa và giá trị thích hợp của chúng là gì. Nó không phải là rõ ràng như thế nào mọi thứ sẽ nhìn trong một hoặc hai năm. Cuối cùng thị trường sẽ cần phải hạ nhiệt. Rất nhiều dự án sẽ thất bại và mọi người sẽ mất tiền “.

 

                                                                                                                                                                             Nguồn: Financemagnates

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi