Người sáng lập Uber và cựu giám đốc điều hành Travis Kalanick thành lập một quỹ mạo hiểm tập trung vào Ấn Độ và Trung Quốc

Xe đạp chất thành núi như rác và tương lai tăm tối của ngành công nghiệp chia sẻ xe đạp Trung Quốc
Bắc Triều Tiên: Chấn động trong vụ thử hạt nhân thứ 6
Sức hút của Bitcoin càng ngày càng lớn

Người sáng lập Uber và cựu giám đốc điều hành Travis Kalanick thành lập một quỹ mạo hiểm tập trung vào Ấn Độ và Trung Quốc

 

Nhà đồng sáng lập Uber và cựu giám đốc điều hành Travis Kalanick đã tìm thấy mục tiêu tiếp theo.

 

Kalanick, người giữ chức chủ tịch của ứng dụng đặt xe này đã công bố sẽ thành lập một quỹ đầu tư mạo hiểm mới vào thứ Tư với tên gọi là “10100”.

 

Quỹ này sẽ được kiểm soát trực tiếp bởi Kalanick và sẽ tập trung vào lĩnh vực “tạo ra việc làm quy mô lớn”, ông tuyên bố trong một bài viết trên blog. Ông lưu ý rằng các khoản đầu tư sẽ được phân bổ cho cả hai mảng là lợi nhuận và phi lợi nhuận.

 

Đó là thông báo từ Kalanick, người nổi tiếng với phong cách quản lý bình dân và hình ảnh giản dị trong văn hóa khởi nghiệp tại thung lũng Silicon.

 

Mặc dù Kalanick đã đẩy Uber rơi vào tình trạng tranh cãi, tuy nhiên ông đã xây dựng được Uber thành một công ty công nghệ trị giá đến 69 tỷ USD và là công ty công nghệ lớn nhất thế giới. Có vẻ như “10100” ít nhất cũng được tài trợ một phần bởi khoản đầu tư trị giá 1.4 tỷ USD khi Kalanick thông báo bán một phần cổ phần của ông ở Uber.

 

Đây là tuyên bố đầy đủ của Kalanick:

 

Trong vài tháng qua tôi đã bắt đầu suy nghĩ về những gì nên làm tiếp theo. Tôi đã bắt đầu đầu tư, tham gia các hội đồng quản trị, làm việc với các doanh nhân và các tổ chức phi lợi nhuận. Hôm nay tôi thông báo về việc thành lập một quỹ được gọi là “10100” (được phát âm là “mười một trăm”), nơi tôi đặt cược niềm đam mê, vốn đầu tư và ý tưởng của mình vào đó. Quỹ này sẽ thực hiện giám sát khoản đầu tư vì lợi nhuận và cả phi lợi nhuận của tôi.

 

Lĩnh vực chính sẽ là tạo ra việc làm trên quy mô lớn, với các khoản đầu tư vào bất động sản, thương mại, và những cải cách nổi bật ở Trung Quốc và Ấn Độ. Những nỗ lực phi lợi nhuận của chúng tôi ban đầu sẽ tập trung vào giáo dục và tương lai của các thành phố.

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi