NGƯỜI TIÊU DÙNG TRUNG QUỐC CÓ THỂ TRẢ TIỀN KFC CHỈ BẰNG MỘT NỤ CƯỜI.

Sau KyberNetwork, startup Việt này gây bất ngờ khi gọi vốn ICO: Huy động tiền ảo tương đương 10 tỷ đồng chỉ trong 1 giờ!
Trung Quốc – Đức cùng tìm cách giảm cung thép toàn cầu
Nomura: Bitcoin sẽ giúp Nhật Bản tăng trưởng GDP thực thêm 0,3% mỗi quý

Tập đoàn của Alibaba – Đơn vị Tài chính Ant cho phép người tiêu dùng Trung Quốc trả tiền cho KFC tại Hàng Châu chỉ bằng cách mỉm cười.

Smile to Pay, công nghệ đã được lồng tiếng, quét khuôn mặt của một người tiêu dùng trong một giây để sử dụng máy ảnh 3D và các thuật toán để xác minh danh tính của khách hàng trả tiền. Để bảo vệ chống lại gian lận, công ty này đang yêu cầu khách hàng nhập số điện thoại di động của họ, theo The Verge.

 

Jidong Chen, người đứng đầu công nghệ nhận dạng sinh trắc học tại Ant Financial, nói: “Sử dụng công nghệ thanh toán nhận dạng khuôn mặt ngoại tuyến không phải là một công việc dễ dàng. “Cách chúng tôi phát hiện ra khi ảnh của ai đó đang bị thao túng hoặc ai đó giả mạo một người khác – chúng tôi ngăn chặn điều này bằng cách hợp nhất phần mềm và phần cứng, liên kết các thuật toán phức tạp với máy ảnh 3D. Chúng tôi có thể ngăn ngừa giả mạo sinh trắc học”. Đơn vị này lưu ý rằng nhờ các thuật toán, nó có thể cho biết đó là một người ở phía trước của máy ảnh di động hay hình ảnh hoặc video của một người nào đó đang cố gắng sử dụng công nghệ.

 

Thanh toán kỹ thuật số đang phát triển

Trong một video thể hiện công nghệ thanh toán hoạt động như thế nào, một phụ nữ sử dụng nó với những lần xuất hiện khác nhau nhờ trang điểm và tóc giả nhưng vẫn không đủ để lừa hệ thống. Thanh toán qua quét mặt không phổ biến ở Hoa Kỳ, nhưng ở Trung Quốc, nước dẫn đầu thế giới về thanh toán kỹ thuật số, người tiêu dùng đã sẵn sàng trả tiền mà không cần đến điện thoại di động. iResearch, công ty nghiên cứu thị trường, ước tính rằng các giao dịch kỹ thuật số ở Trung Quốc đạt 8,8 nghìn tỷ đô la năm ngoái, với Alipay của Alibaba dẫn đầu. Theo công ty tư vấn Analysys, người khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc đã có 54% thị phần trong thị trường thanh toán di động trong quý IV năm ngoái, tiếp theo là Tencent, chiếm 37% thị phần, trong khi Apple Pay có 1,8% cuối năm 2016.

 

Nhưng không chỉ các công ty của Trung Quốc mới được thiết lập các điểm thanh toán số. Vào tháng 5, hãng đã kí kết thoả thuận với First Data Corp. để cho phép khách du lịch Trung Quốc sử dụng ví điện thoại di động của Alipay trên khoảng 4 triệu cửa hàng ở Mỹ, và gần đây công ty này đã tuyên bố sẽ hợp tác với Marriott International trong một thỏa thuận bao gồm khả năng khách hàng Trung Quốc có thể trả tiền khách sạn qua Alipay.

 

Nguồn: Investopedia

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi