Người vợ ngoại tình bị quất trăm roi thị chúng

Công chúa Nhật chuẩn bị kết hôn, từ bỏ tước hiệu và của hồi môn
Trung Quốc tố Mỹ uy hiếp trạm vũ trụ
Evergrande bán công ty con, xoay tiền trả nợ

Ivan Najjar Alavi, lãnh đạo bộ phận điều tra tại cơ quan công tố Đông Aceh, hôm 13/1 cho biết một phụ nữ có chồng ở địa phương bị quất 100 roi thị chúng sau khi thừa nhận hành vi ngoại tình.

Người bị nghi là nhân tình của cô, vốn là lãnh đạo cơ quan ngư nghiệp địa phương và cũng đã lập gia đình, chỉ bị phạt 15 roi do người này phủ nhận cáo buộc ngoại tình. Alavi nói thêm các thẩm phán cảm thấy “rất khó” kết tội người đàn ông.

“Trong phiên tòa, anh ta không thừa nhận điều gì, phủ nhận mọi cáo buộc. Vì vậy các thẩm phán không thể chứng minh anh này có tội hay không”, Alavi thông báo với báo giới.

Thay vì tội ngoại tình, người đàn ông trên bị phạt vì tội “thể hiện tình cảm với người phụ nữ không phải là vợ mình”. Ban đầu người này bị kết án 30 roi, song kháng cáo thành công và được giảm xuống còn 15 roi.

Hai người lần đầu bị người dân địa phương bắt quả tang qua lại tại một đồn điền dầu cọ năm 2018.

Aceh là khu vực duy nhất ở Indonesia, quốc gia đa số theo đạo Hồi, áp luật Sharia, cho phép đánh đòn roi công khai với những người mắc tội cờ bạc, ngoại tình, uống rượu và quan hệ tình dục đồng tính.

Ngọc Ánh (Theo AFP)

COMMENTS