Nguồn gốc thú vị về tên riêng của các cặp tiền tệ trên thế giới

  "
  "

  Ngược dòng lịch sử cùng Finnews24 tìm hiểu nguồn gốc tên riêng các cặp tiền tệ

  Con người ai cũng có tên riêng và ngay cả các cặp ngoại hối cũng vậy. Những cái tên mỹ miều Cable, Loonie, Kiwi,… được dùng phổ biến nhằm chỉ các cặp GBP/USD, USD/CAD, NZD/USD. Vậy nguồn gốc của chúng từ đâu?

  "
  "
  Nguồn gốc tên riêng tiền tệ
  Con người cũng có tên riêng thì tiền cũng phải có chứ!

  GBP/USD: Cable

  Em này được gọi là “Cable” vì giữa nước Anh và nước Mỹ vào năm 1858 đã được đặt một đường dây cáp (Cable) xuyên đáy Đại Tây Dương. Sợi dây cáp này được tạo ra để nâng cao chất lượng truyền tin về giá cả tiền tệ giữa 2 Quốc gia Anh và Mỹ.

  EUR/USD: Fiber

  Còn em này được gọi là “Fiber” vì cũng liên quan đến em trên. Người dân khối Châu Âu đã quyết định sẽ nâng cấp đường dây truyền tin của họ để nhanh chóng nắm bắt tin tức thị trường giá cả hơn, do đó họ cho lắp đặt một Fiber cable. Như vậy “Fiber” chỉ là tên gọi của 1 loại cable mà thôi.

  AUD/USD: Aussie/Ozzie/Matie

  Em này có tận 3 nickname nhưng nickname thường thấy nhất là Aussie. Xuất phát từ chữ “Au” đầu tiên trong cặp AUD/USD và phần đuôi “-ssie” được thêm vào để cho cool hơn một tí. Nickname nào mà chả cool đúng không nhỉ?

  "
  "

  NZD/USD: Kiwi

  Không cần phải bàn cãi nhiều vì trái Kiwi chính là biểu tượng cho đất nước New Zealand.

  USD/CHF: Swissy

  Đồng tiền chính của Thụy Sĩ là Swiss France, người ta cũng hay dùng tắt chữ “Swiss” để gọi đất nước Thụy Sĩ và “Swissy” là con người Thụy Sĩ. Đó là lý do mà cặp USD/CHF được đặt nickname là “Swissy”.

  USD/CAD: Loonie

  Có vẻ khá khó nhớ nickname này nhưng nếu bạn biết rằng “Loonie” là một loài chim và được in trên mặt đồng tiền Canada, bạn sẽ không còn quên nữa đúng không nhỉ?

  EUR/GBP: Chunnel

  Tại sao lại gọi cặp này là Chunnel? OK, thế này nhé. Giữa Anh (GBP) và Pháp (EUR) được nối với nhau bởi một Đường hầm kênh, tiếng Anh là (Channel Tunnel). Như vậy, chữ “Chunnel” là sự kết hợp của 2 chữ “Channel” và “Tunnel”.

  USD/JPY: Ninja

  Vâng ai cũng biết Ninja đến từ Nhật Bản nên cũng không quá khó để nhớ cặp tiền này.

  EUR/JPY: Euppy/Yuppy

  Người ta thường gọi cặp này là Euppy hơn. Nó là sự kết hợp của 2 loại tiền tệ EUR và JPY. Chữ “Eu” của “EUR” và chữ “PY” của JPY.

  GBP/JPY: Gopher/Guppy

  Guppy cũng là từ kết hợp của GBP và JPY như cặp EUR/JPY

  SHARE