Nguyên nhân khiến giá tiền ảo Bitcoin ổn định nhất trong 2 năm

Cổ phiếu PCT bất ngờ đảo chiều tăng 85%, PVTrans tranh thủ bán sạch hơn 5,2 triệu cổ phiếu đang sở hữu
Đừng quên từ tuần tới, sàn HNX sẽ có thêm 15 phút giao dịch mỗi ngày
Cổ phiếu nào sinh lợi nhiều nhất cho NĐT trong tháng 8?

Năm 2018 chứng kiến giá Bitcoin giảm mạnh nhất kể từ khi đồng tiền kỹ thuật số này ra đời cách đây 10 năm. Tuy nhiên, sau những cú giảm chóng mặt, giá tiền ảo Bitcoin trở nên ổn định hơn trong thời gian gần đây.

Hãng tin Reuters cho biết, mức độ biến động giá của Bitcoin – đồng tiền ảo đầu tiên và lớn nhất thế giới – đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần 2 năm. Trong hơn 2 tuần qua, mức độ dao động tỷ giá dogecoin của giá tiền ảo Bitcoin thậm chí còn thấp hơn độ biến động của thị trường chứng khoán Mỹ.

Đánh giá theo tuần, mức độ biến động giá của Bitcoin đang ở vùng thấp nhất kể từ cuối năm 2016 – thời điểm mà đồng tiền ảo này còn chưa trở thành một tâm điểm chú ý của giới đầu tư toàn cầu.

Những cú trồi sụt giá mạnh vốn đã trở thành một đặc trưng của Bitcoin, đồng giá tiền ảo  Bitcoin mới tròn 10 năm tuổi vào tuần trước. Chính sự biến động như vậy đã cản trở Bitcoin trở thành một tài sản đầu tư dòng chính (mainstream).

Hầu hết các nhà đầu tư tổ chức – với quan điểm nghi ngờ về khả năng lưu trữ giá trị của Bitcoin theo một cách có thể đoán biết – đến nay đều giữ thái độ thăm dò đối với tài sản này. Cùng với đó, các cơ quan giám sát tài chính trên toàn cầu đều nhấn mạnh sự bất ổn định của giá Bitcoin khi đưa ra cảnh báo đối với các nhà đầu tư cá nhân.

Ngoài ra, biến động chóng mặt của giá tiền ảo Bitcoin cũng khiến đồng tiền ảo khó trở thành một phương tiện thanh toán tỷ giá bộ tài chính phổ biến như mục tiêu ban đầu được đặt ra bởi “cha đẻ” Bitcoin.

Hiện nay, các nhà giao dịch và đầu tư tiền ảo Bitcoin vẫn đang chờ xem cơ quan chức năng sẽ có quyết định ra sao đối với các sản phẩm Bitcoin, chẳng hạn các quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) dựa trên Bitcoin. Bởi vậy mà họ ít thực hiện các giao dịch mua hay bán với quy mô lớn.

Bên cạnh đó, theo ông Oliver von Landsberg-Sadie, Giám đốc điều hành (CEO) công ty môi giới tiền ảo BCB Group, khối lượng giao dịch Bitcoin giảm sút mạnh trong 3 tháng qua cũng là một nhân tố quan trọng khiến giá Bitcoin giảm mức độ biến động.

Trái lại, độ biến động của chỉ số S&P 500 của chứng khoán Mỹ đã tăng lên kể từ cuối tháng 9, đạt mức gần cao nhất 7 tháng. Giới đầu tư chứng khoán ở Mỹ đang lo ngại về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tiếp tục nâng lãi suất tỷ giá bình quân liên ngân hàng và chiến tranh thương mại Mỹ-Trung căng thẳng.

Năm 2017, giá Bitcoin tăng 1.300%, lập kỷ lục gần 20.000 USD/Bitcoin vào tháng 12. Năm nay, giá Bitcoin đã giảm tới 70%, trước khi bước vào một thời kỳ tương đối ổn định từ cuối tháng 9 đến nay.

Lúc hơn 10h trưa ngày thứ Tư theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin theo dữ liệu trên trang Coinmarketcap.com đứng ở mức gần 6.545 USD/Bitcoin.

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi