Nguyên tắc cơ bản của sự tăng giá vàng đang thay đổi

Thông tin từ vnFXtoday – Cổng thông tin Tài Chính Ngoại Hối

Thứ Tư (13/05) giá vàng quốc tế dao động gần 9 USD trong vòng một ngày, cao nhất chạm mốc 1708,00 và thấp nhất đạt mức 1697,90.

Trước khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Powell đưa ra nhận xét của mình, thị trường vẫn thận trọng.

Biểu đồ hàng ngày cho thấy giá vàng vẫn bị giới hạn ở dạng tam giác.

Khi vàng đóng cửa cao hơn một chút vào thứ Ba, USD index dường như thư giãn. Jim Wyckoff, nhà phân tích thị trường vàng cao cấp tại Kitco.com, cho biết dường như một phần của nhu cầu phòng ngừa rủi ro chảy trở lại kim loại quý.

“Các trader và nhà đầu tư đang đánh giá khả năng gây sốc trên thị trường cho đợt dịch thứ hai, do việc nới lỏng dần các biện pháp phong tỏa của các nền kinh tế lớn trên toàn cầu và kế hoạch mở lại nền kinh tế và phương tiện vận tải.”

Kỳ vọng phục hồi kinh tế của thị trường hiện tại cũng đang tăng lên, và phần này của yếu tố đã được định giá từ phản hồi xu hướng giá, mặc dù sự phục hồi của thị trường chứng khoán có thể chậm hơn dự kiến.

Wyckoff nói thêm rằng “nếu các khái niệm thị trường tiếp tục chuyển sang phục hồi kinh tế chậm hơn, có khả năng nhiều thị trường, đặc biệt là thị trường chứng khoán, sẽ phải nghiêm túc đẩy lùi các yếu tố bất lợi.”

Chris Gaffney, Chủ tịch Thị trường Toàn cầu tại Ngân hàng TIAA, chỉ ra rằng sự tăng giá của vàng có thể tiếp tục, ngay cả khi nền kinh tế phục hồi nhanh chóng.

“Khi nền kinh tế dần hồi phục, các yếu tố cơ bản hỗ trợ vàng sẽ chuyển từ nhu cầu phòng ngừa rủi ro dịch bệnh sang sự hoảng loạn không chắc chắn về lạm phát và các khoản nợ lớn của ngân hàng trung ương.”

Trang web phân tích FX Street đã đưa ra một báo cáo khác, cho rằng vàng đang cho thấy triển vọng hỗn loạn.

Mức kháng cự hiện tại 1710-11 đang xác minh dấu vết của các vấn đề của vàng. Bất cứ khi nào vàng cố gắng tiếp tục phá vỡ, những con gấu sẽ một lần nữa chạm giá và kéo giá xuống.

Tất nhiên, nếu mức 1692 chứng tỏ là một hỗ trợ vững chắc, dự kiến thị trường vẫn dự kiến sẽ tăng trong trung hạn và chìa khóa cho sự đột phá tiếp tục của những chú bò vẫn nằm ở tiền tuyến 1724.

>>>> [ vnFXtoday ] – Mức kháng cự / hỗ trợ của 6 cặp tiền tệ chính, chỉ số USD và vàng

>>>> [ vnFXtoday ] – Lãi suất âm không phải là mối quan tâm của Fed

SHARE