Nhà đầu tư bị dội một gáo nước lạnh giữa cuộc “khẩu chiến” của hai dự án trên Cardano

Gartner ước tính rằng 25% dân số sẽ dành ít nhất một giờ mỗi ngày cho Metaverse
XTZ đang xây dựng động lực cho một đợt breakout lên trên $2
[Rici Elon] Hướng dẫn chuyển MÈO sang NFTs

Hai dự án xây dựng trên blockchain Cardano được nhắc đến rất nhiều tại các nền tảng truyền thông xã hội gần đây vừa có một cuộc “khẩu chiến” vào thứ 2. Điều đáng nói là sự việc này khiến cộng đồng ADA khá thất vọng.

Câu chuyện bắt đầu vào tháng 4 khi chương trình tăng tốc CardStarter thông báo sẽ khởi chạy sàn giao dịch phi tập trung (DEX) của riêng mình. Ngay sau đó, các nhà sáng lập đã khuyến khích nhà đầu tư cung cấp thanh khoản cho dự án trên Uniswap để đổi lấy token gốc CSWAP. Một thời gian sau, các nhà phát triển của nền tảng này đã đạt được thỏa thuận với DEX bên thứ ba SundaeSwap, marketing thỏa thuận này như một “thương vụ hợp nhất” vào tháng 6 năm ngoái. Theo thỏa thuận, CardStarter sẽ không phát triển DEX đã hứa nữa và thay vào đó cung cấp thanh khoản cho DEX SundaeSwap hiện đang hoạt động.

Như người dùng Reddit “Environmental-Law768” đã nói, các nhà đầu tư tiếp tục được hứa hẹn “những lợi ích tuyệt vời” tại một phiên hỏi đáp trên YouTube dành cho holder CSWAP trên DEX SundaeSwap. Tuy nhiên, theo tiết lộ vào tuần trước, những lợi ích này chỉ đơn giản là chuyển đổi từ CSWAP sang token gốc CARDS của CardStarter (có giá 3,09 đô la tại thời điểm viết bài) với tỷ lệ 400:1. Điều này khiến những holder đã khóa 15 triệu đô la thanh khoản (tại thời điểm tiết lộ) trên nền tảng cảm thấy như vừa “ăn” một cú tát vào mặt, khi không có phần thưởng nào xứng đáng cho những nỗ lực của họ. Ngay sau đó, lời cáo buộc kéo thảm đã được đưa ra.

Cả SundaeSwap và CardStarter đều đổ lỗi cho nhau trên phương tiện truyền thông xã hội về hậu quả mà nhà đầu tư phải gánh chịu.

In light of SundaeSwap’s announcement, we share the following documents which we feel speak for themselves.

We will continue to fight for the CSWAP community. pic.twitter.com/6oM2rdcKYF

— CardStarter (@CardStarter) January 24, 2022

“Theo thông báo của SundaeSwap, chúng tôi chia sẻ các tài liệu sau đây mà chúng tôi cảm thấy quá rõ ràng và không cần giải thích gì thêm. Chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu vì cộng đồng CSWAP”.

Trong bối cảnh đó, cộng đồng ADA và nhà sáng lập Cardano Charles Hoskinson cũng tỏ ra bức xúc về việc này.

“Đối với tất cả các nạn nhân của vụ lừa đảo do team Cards gây ra liên quan đến “thỏa thuận” CSWAP, vui lòng tham gia nhóm TG, chúng tôi đang chuẩn bị cho một vụ kiện tập thể”.

Theo tuyên bố của SundaeSwap được Hoskinson trích dẫn, thỏa thuận vào tháng 6 là một thỏa thuận hợp tác và marketing thuần túy. Tuy nhiên, team SundaeSwap thừa nhận đã nhiều lần sử dụng các thuật ngữ gây hiểu lầm khi giao tiếp với người dùng. Tệ hơn nữa, DEX SundaeSwap mới ra mắt đã phải hứng chịu nhiều báo cáo của người dùng về các giao dịch không thành công.

Trong một buổi phát trực tiếp trên YouTube vào chiều thứ 2, nhà sáng lập Cardano Hoskinson đã lên án những tranh cãi nóng nảy giữa các bên. Hoskinson nói rõ việc SundaeSwap và CardStarter sử dụng Twitter, Reddit, Telegram và các kênh khác trên mạng xã hội để đôi co về tranh chấp của họ là điều không thể chấp nhận được.

“Điều đó thật đáng khinh bỉ. Họ thoái thác trách nhiệm và làm tổn hại thương hiệu của hệ sinh thái nói chung. Làm ơn, mọi người hãy bình tĩnh lại. Cả hai bên cùng ngồi lại, thống nhất với trọng tài, nói chuyện với nhau và tìm ra cách giải quyết. Và nếu bạn không thể giải quyết bằng cách nào đó trong quá trình trọng tài, tòa án luôn sẵn sàng giải quyết”.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Minh Anh

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi