Nhà đầu tư chờ tin từ OPEC, dầu nới rộng đà sụt giảm sang phiên thứ 2 liên tiếp

Dầu giảm khi báo cáo hàng tồn kho của Mỹ tăng
Ba lý do khiến Triều Tiên không sợ cấm vận dầu lửa
Dầu tiếp tục đi ngang mức quen thuộc

Các hợp đồng dầu thô tương lai giảm phiên thứ 2 liên tiếp trong ngày thứ Ba đầy biến động, khi nhà đầu tư tìm kiếm những thông tin chi tiết từ cuộc họp của OPEC. Tâm lý thận trọng đã làm lu mờ thông tin cho biết Ả-rập Xê-út đang lên kế hoạch giảm bớt kim ngạch xuất khẩu sang châu Á vào tháng tới, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 9 trên sàn Nymex lùi 22 xu (tương đương 0.5%) xuống 49.17 USD/thùng.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 10 trên sàn Luân Đôn hạ 0.4% xuống 52.14 USD/thùng.

Vào ngày thứ Ba, các báo cáo cho biết Ả-rập Xê-út, nhà sản xuất dầu thô lớn nhất thế giới, dự kiến sẽ cắt giảm lượng dầu xuất khẩu sang châu Á lên đến 10% vào tháng 9 để giải quyết tình trạng dư cung toàn cầu.

Hồi cuối tháng trước, Ả-rập Xê-út lần đầu tiên tuyên bố kế hoạch hạn chế kim ngạch xuất khẩu dầu đến 6.6 triệu thùng/ngày trong tháng 8/2017. Tuyên bố này được đưa ra khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) – trong đó Ả-rập Xê-út là thành viên quan trọng nhất – đang cố gắng xoa dịu tình trạng dư cung toàn cầu, vốn đã gây sức ép lên giá dầu trong 3 năm qua.

Tuy nhiên, thông tin trên của Ả-rập Xê-út, vốn trùng với cuộc họp 2 ngày của OPEC diễn ra tại Abu Dhabi nhằm thỏa luận về mức độ tuân thủ thỏa thuận, đã không có tác động lâu dài lên thị trường đang đầy rẫy những lo ngại về tình trạng dư cung toàn cầu.

Cũng được kỳ vọng cao trong cuộc họp lần này là khả năng Lybia cam kết cắt giảm sản lượng. Nhà sản xuất Bắc Phi này đã được miễn tham gia thỏa thuận cắt giảm ban đầu vì sản lượng của họ bị ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công quân sự kéo dài.

Dẫu vậy, với sản lượng vọt lên 1 triệu thùng/ngày, các thành viên khác của OPEC đang vận động Lybia cũng tham gia thỏa thuận cắt giảm. Nigeria, một thành viên OPEC khác ban đầu cũng được miễn tham gia thỏa thuận, gần đây cũng đã đồng ý bắt đầu cắt giảm sản lượng.

Nhà đầu tư cùng các chuyên gia phân tích cũng đang trông chờ vào dữ liệu định kỳ về dự trữ dầu tại Mỹ vào ngày thứ Tư, cũng như báo cáo định kỳ hàng tháng từ OPEC và Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) vào cuối tuần này.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng xăng giao tháng 9 mất 0.6% còn 1.6208 USD/gallon.

Trong khi đó, hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 9 cộng 2.1 xu (tương đương 0.8%) lên 2.8220 USD

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi