Nhà đầu tư đã có thêm công cụ chơi bitcoin mà không lo biến động giá

Bong bóng bitcoin nhìn từ giới trẻ Mỹ
2017 là 1 năm đại thắng nhưng đây là 3 điều mà thị trường tiền số vẫn chưa làm được
Các ngân hàng lớn của Úc đang tập trung vào việc cắt giảm nhân viên

Mới đây, ngân hàng Swissquote vừa có một bước đi mới với đồng tiền số bitcoin khi phát hành sản phẩm phái sinh bitcoin giao dịch được trên sàn. Động thái này sẽ giúp giảm biến động của đồng tiền này bằng cách chuyển đổi nắm giữ giữa bitcoin và USD.

Swisssquote gọi đây là giấy chứng nhận bitcoin quản lý chủ động đầu tiên trên thế giới. Các quỹ sẽ chuyển qua lại giữa tiền số và tiền mặt dựa trên thuật toán sử dụng “các tín hiệu kỹ thuật” và tâm lý nhà đầu tư trên mạng xã hội để dự báo thị trường. Giao dịch sẽ được tiến hành trên sàn giao dịch SIX Swiss Exchange.

Các công ty giao dịch trực tuyến, quỹ phòng hộ và nền tảng giao dịch ngoại hối đang đồng loạt tung ra các sản phẩm phái sinh bitcoin. Trong bối cảnh đồng tiền số này đã tăng gấp 8 lần so với thời điểm đầu năm nhưng cũng từng 3 lần sụt giảm hơn 25%, nhà đầu tư đang khao khát một công cụ đầu tư vừa tận dụng được sức nóng của bitcoin, vừa hạn chế được tính bất ổn hoặc khả năng sụp đổ của đồng tiền này trước những cảnh báo về một quả bong bóng bitcoin.

“Nhà đầu tư rất hào hứng với tiền số nhưng lại e ngại biến động”, Peter Rosenstreich – giám đốc mảng chiến lược thị trường thuộc ngân hàng Swissquote cho biết. “Do đó chúng tôi đã cố gắng xây dựng một thuật toán bảo vệ nhà đầu tư trước những rủi ro giá xuống”.

Trong một tuyên bố đưa ra ngày hôm qua, Swissquote nói rằng phía này sẽ nắm giữ tiền số và đệm hỗ trợ bằng USD phân bổ từ 0-40% trong danh mục, phụ thuộc vào chiến lược giao dịch định lượng bằng thuật toán. Hiện tại danh mục chỉ bao gồm bitcoin và tiền mặt với chi phí giao dịch và quản lý là 1,5%.

Nhà đầu tư Mike Novogratz – người đứng sau quỹ đầu tư tiền số trị giá 500 triệu USD dự báo cuối năm nay bitcoin sẽ lên 10.000 USD. Trên Coinmarketcap, bitcoin hiện đang được giao dịch với giá 8059,78 USD.

 

Nguồn: Bloomberg

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi