Nhà đầu tư gặp rủi ro gì nếu Coinbase phá sản?

Điều gì đã khiến Fantom lên xuống thất thường?
Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 23 tháng 11
OKX vượt mặt Coinbase với khối lượng giao dịch hơn 500 tỷ USD vào tháng 2

Finnews24.com – Coinbase (NASDAQ:COIN) khiến các nhà đầu tư hoảng sợ khi thừa nhận rằng tài sản tiền điện tử của khách hàng có thể gặp rủi ro nếu công ty phá sản – một cảnh báo xuất hiện cùng với một báo cáo lợi nhuận ảm đạm khiến cổ phiếu của Coinbase giảm mạnh vào thứ Tư.

Cổ phiếu của công ty đã giảm hơn 27% vào thứ Tư sau khi Coinbase lần đầu tiên công bố chi tiết rủi ro trong hồ sơ gửi lên SEC – dẫn đến một phản ứng hoảng loạn khiến ông chủ của công ty phải giải quyết tình hình trên Twitter.

“Bởi vì tài sản tiền điện tử được lưu giữ có thể được coi là tài sản của doanh nghiệp phá sản. Vậy nên trong trường hợp phá sản, các tài sản tiền điện tử mà chúng tôi đang giữ thay mặt cho khách hàng của mình có thể bị đưa vào thủ tục phá sản và các khách hàng có thể bị coi là chủ nợ không có bảo đảm”, hồ sơ cho biết.

Với tư cách là “chủ nợ không có bảo đảm”, khách hàng của Coinbase sẽ không có quyền thu hồi tiền điện tử hoặc số dư tiền mặt tương đương nếu công ty phá sản.

Coinbase cho biết họ đã nắm giữ 256 tỷ đô la tiền tệ truyền thống và tiền điện tử thay mặt cho khách hàng của mình cho đến cuối tháng 3.

Armstrong đã hạ thấp những lo ngại về tiết lộ của Coinbase trong một loạt các tweet hôm thứ Ba, nói với khách hàng rằng “tiền của họ vẫn an toàn” bất chấp cảnh báo.

Armstrong cho biết: “Chúng tôi không có nguy cơ phá sản, tuy nhiên, chúng tôi đã bao gồm yếu tố rủi ro mới trong hồ sơ dựa trên yêu cầu của SEC có tên là SAB (HM:SAB) 121, đây là thông tin tiết lộ bắt buộc đối với các công ty đại chúng nắm giữ tài sản tiền điện tử cho các bên thứ ba”, Armstrong nói.

Tháng trước, SEC đã ban hành hướng dẫn mới cho các nền tảng tiền điện tử như Coinbase về việc bắt đầu bao gồm hoạt động nắm giữ tiền điện tử của khách hàng làm tài sản và nợ trên bảng cân đối kế toán của công ty.

Trước đây, các nền tảng tiền điện tử sẽ để tài sản của khách hàng ra khỏi báo cáo của họ, phản ánh hoạt động kinh doanh là môi giới giao dịch công khai. SEC cho biết hướng dẫn cập nhật là cần thiết do “sự không chắc chắn” về mặt pháp lý trong lĩnh vực tiền điện tử hầu như không được kiểm soát.

Trong khi đó, doanh thu quý đầu tiên của Coinbase thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của Phố Wall. Công ty đã báo lỗ 430 triệu đô la trong kỳ và ghi nhận sự sụt giảm trong khối lượng giao dịch. Giá cổ phiếu của Coinbase lao dốc xảy ra cùng với sự sụt giảm mạnh về giá trị của bitcoin và các loại tiền điện tử hàng đầu khác.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi