Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett nghĩ gì về Bitcoin?

Elon Musk chuẩn bị mở hàng ăn ngay tại trạm sạc Tesla, cạnh tranh với các chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh
Cổ phiếu nào tăng trưởng nhiều nhất sau 10 năm?
Làng ngân hàng lại rục rịch những cuộc hôn nhân nội – ngoại

Nhà đầu tư, tỷ phú Warren Buffett đã tuyên bố rằng thị trường cho tiền ảo đang trở thành một bong bóng khổng lồ. Ông cũng đưa ra một lời chỉ trích về các đề xuất áp dụng giá trị cho tiền số.

Dựa trên báo cáo của MarketWatch, Buffett đã trình bày quan điểm của ông về Bitcoin và thị trường cryptocurrency trong một cuộc họp hàng năm ở Omaha, Nebraska vào đầu tháng 10 năm 2017. Trong những phát biểu của ông, Buffett cho rằng Bitcoin là “bong bóng thực sự”.

“Mọi người cảm thấy phấn chấn trước những động thái tăng giá lớn của nó .Bạn không thể định giá Bitcoin bởi vì nó không phải là một tài sản có giá trị.”

Hiệu suất của Bitcoin trên thị trường
Bitcoin duy trì hiệu suất phi thường của nó sau khi dao động ở mức khoảng $ 4,300 vào đầu tháng mười. Giá Bitcoin đã tăng lên hơn $ 6,100 vào ngày 20 tháng mười.

Trong khi đó, quan điểm tiêu cực của Buffett đối với Bitcoin không có gì đáng ngạc nhiên khi nhà đầu tư nổi tiếng đã có những nhận xét như vậy trong quá khứ. Vào năm 2014, tỷ phú khuyên rằng các nhà đầu tư nên tránh xa Bitcoin vì tiền số “về cơ bản một ảo ảnh.”

Các ý kiến ​​khác về Bitcoin và thị trường cryptocurrency
Bên cạnh Buffett, các nhà quan sát thị trường tiền tệ ảo khác cũng đã đưa ra quan điểm về những diễn biến mới nhất trên thị trường. Trong bình luận của mình, Hoàng tử Al-Waleed bin Talal của Saudi Arabia đã tuyên bố rằng ông không tin vào Bitcoin hoàn toàn và mong muốn đồng tiền số sẽ thất bại.

Tuy nhiên, trong bài đăng blog mới của mình, “Dean of Valuation” của Đại học New York, Aswath Damodaran, khẳng định rằng Bitcoin là một đồng tiền thực sự chứ không phải là một sự gian lận.

 

Nguồn: Cointelegraph

 

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi