HomeTiền điện tử

Nhà đầu tư tiền điện tử dần thoát khỏi các vị trí bán

Việc Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang - Jerome Powell không có ý định cấm tiền điện tử cho  thấy rằng rất khó để đặt ra các hạn chế đối với thị trườn

Robinhood thử nghiệm ví tiền điện tử mới
Hàn Quốc có khả năng đóng cửa tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử vào tháng 9
Giá XRP có thể tăng 25% khi RippleX hợp tác với Mintable
Advertisement

Việc Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang – Jerome Powell không có ý định cấm tiền điện tử cho  thấy rằng rất khó để đặt ra các hạn chế đối với thị trường này.

Ngoài ra, thị trường hy vọng rằng Hoa Kỳ sẽ phê duyệt ETF tương lai Bitcoin vào ngày 10. Các nhà phân tích dự đoán rằng việc phê duyệt ETF sẽ thúc đẩy sự phục hồi của tiền điện tử trong quý IV.

Bitcoin đã lấy lại đà tăng vào đầu tuần này khi người mua cố gắng đẩy giá lên 50.000 đô la lần đầu tiên kể từ đầu tháng 9. Khi các nhà giao dịch dường như thoát khỏi các vị thế bán, tiền điện tử đã tăng khoảng 15% trong tuần qua. Các nhà phân tích đang chờ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt ETF sản phẩm giao dịch trao đổi Bitcoin, có thể hoàn thành trong vòng vài tuần.

Theo dữ liệu được CoinShares công bố vào đầu tuần này, các quỹ tập trung vào Bitcoin đã nhận được 69 triệu đô la Mỹ, đây là tuần thứ ba liên tiếp dòng tiền đổ vào từ các quỹ Bitcoin. Dòng tiền tích lũy trong giai đoạn này đạt 115 triệu đô la Mỹ và hợp nhất trong vài tháng trước đó.

Dòng tiền vào Ethereum đạt 20 triệu đô la Mỹ và sự quan tâm đến các tài sản kỹ thuật số thay thế dường như đang suy yếu.

Báo cáo của FundStrat đã đề cập rằng một số đột phá về công nghệ trong tiền điện tử vào tuần trước đã dẫn đến “tình trạng thiếu hụt quy mô lớn”. Khi nhu cầu về một tài sản vượt quá nguồn cung, một sự đột phá xảy ra, làm cho giá tăng lên trên một mức kháng cự nhất định. Đối với Bitcoin, mức đột phá gần đây là khoảng 46.000 đô la, cho thấy rằng các nhà giao dịch đang bắt đầu thoát khỏi các vị thế bán.

Giám đốc điều hành FundStrat và người đứng đầu chiến lược công nghệ Mark Newton nói rằng chu kỳ toàn diện của ông cho thấy rằng Bitcoin đang có xu hướng tăng từ cuối tháng 11 đến tháng 12 trước khi đạt đến đỉnh cao. Ông viết: “Chu kỳ hàng tuần hiện tại chỉ ra rằng trước đợt phục hồi lớn tiếp theo, có thể có điểm yếu vào mùa xuân năm 2022. Do đó, trước khi quá trình hợp nhất bắt đầu, đợt phục hồi hiện tại có thể mang tính chiến thuật và bắt đầu vào năm sau”. 

Lyllah Ledesma của CoinDesk đã đề cập rằng sau một thời gian ngừng hoạt động trong những tháng gần đây, các quỹ tập trung vào Bitcoin đã thu hút được các quỹ mới trong ba tuần liên tiếp.