Nhà phân tích nổi tiếng của Apple: iPhone có thể gập lại sẽ ra mắt vào năm 2023

Tin tức từ một nhà phân tích cấp cao của Apple trong một báo cáo cho khách hàng vào thứ Hai (3/5) đã dự đoán rằng công ty có thể tung ra sản phẩm mới với khả năng “gập” vào năm 2023.

Ming-Chi Kuo, một nhà phân tích ngành công nghệ thuộc bộ phận nghiên cứu của Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Chứng khoán Đài Loan KGI và được biết đến là “nhà phân tích Apple nổi tiếng nhất”, cho biết theo một cuộc khảo sát trong ngành, ông tin rằng doanh số của iPhone mới với khả năng gấp đôi sẽ đạt mức 15 đến 20 triệu chiếc vào năm 2023.

Theo Guo Mingchi, mẫu điện thoại mới sẽ có màn hình OLED 8 inch có thể gập lại. Điều này có nghĩa là nó tương tự iPhone, có thể mở máy tính bảng có màn hình lớn hơn một chút so với màn hình 7,9 inch của iPad mini.

Theo Ming-Chi Kuo, chiếc điện thoại có thể gập lại này hiện là “sản phẩm cần phải có” của các thương hiệu điện thoại thông minh lớn.

Ông viết: “Sau 5G, điện thoại thông minh có thể gập lại sẽ trở thành điểm bán hàng sáng tạo tiếp theo cho các mẫu cao cấp”.

Samsung, Huawei và Xiaomi đều đã tung ra điện thoại mới, nhưng giá của chúng vẫn gây áp lực lên hầu bao của bộ phận lớn người tiêu dùng. Apple có thể cần phải vượt qua một số trở ngại. Ví dụ: tất cả các iPad của Apple đều hỗ trợ đầu vào bản vẽ bằng Apple Pencil. Nhưng hầu hết điện thoại di động có thể gập lại chưa hỗ trợ nhập liệu bằng chữ viết tay, vì chúng tương đối mỏng manh so với màn hình điện thoại di động truyền thống.

Guo Mingchi cho rằng Apple sẽ dẫn đầu xu hướng thiết bị có thể gập lại, ông cho rằng xu hướng này “sẽ làm mờ đi sự phân khúc sản phẩm giữa điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính xách tay”.

Theo FX168