Nhà phát triển Ethereum xoa dịu nỗi ám ảnh bán tháo vì Merge

Nhà điều hành máy trộn tiền điện tử Helix nhận tội rửa tiền 300 triệu đô Bitcoin
Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 3 tháng 6
Ethereum sẽ tiếp tục làm gì sau “The Merge”?

Cuộc họp All-Core Developer của Ethereum đã kết thúc vào cuối ngày 18/8 khi các nhà phát triển chuẩn bị cho Merge sắp tới. Họ đã thảo luận nhiều vấn đề quan trọng, trong đó có cả hậu quả của lệnh trừng phạt áp dụng đối với Tornado Cash. Các nhà phát triển cũng trao đổi về những vấn đề đã phát sinh kể từ khi Merge testnet thử nghiệm cho quá trình chuyển đổi Ethereum PoS.

Phóng viên Christine Kim và nhà phát triển cốt lõi Tim Beiko đã chia sẻ những hiểu biết về lệnh ACD. Beiko khẳng định thêm rằng Merge sẽ ra mắt vào ngày 15/9 với Tổng độ khó đầu cuối (TTD) hiện đã được xác nhận. Tuy nhiên, ngày này có thể dao động theo thay đổi hashrate của mạng.

We then discussed the TTD we set on the CL call last week. Although there have been some minor fluctuations in hashrate, the ETA for 58750000000000000000000 is still ~Sept 15, so we agreed to keep it. In short, TTD confirmed ✅! You can track the ETA at https://t.co/WTUWIu0GzK

— Tim Beiko | timbeiko.eth 🐼 (@TimBeiko) August 18, 2022

“Chúng tôi đã thảo luận về TTD được đặt trong lệnh CL vào tuần trước. Mặc dù có một số biến động nhỏ về hashrate, nhưng ETA cho 58750000000000000000000 vẫn là khoảng 15/9, vì vậy chúng tôi đồng ý giữ nguyên. Tóm lại, TTD đã được xác nhận!”.

Beiko nói thêm rằng lệnh bao gồm “tất cả những điều về Merge cũng như MEV-Boost và chống kiểm duyệt ở cấp độ giao thức”. Nó cũng đề cập đến rất nhiều “câu hỏi quản trị ôn hòa hơn” xoay quanh Ethereum.

Tim Beiko cũng cập nhật về Sepolia Merge sắp xảy ra, ban đầu dự kiến tiến hành vào ngày 18/8 nhưng bị trì hoãn đến ngày 21/8 do một số trình xác thực đang ngoại tuyến. Nhà phát triển Micah Zoltu đưa ra thêm các câu hỏi mang tính cấp bách trong lệnh. Đầu tiên, Zoltu nêu lên mối lo ngại xoay quanh việc kiểm duyệt các giao dịch trên Ethereum bởi các MEV relay. Anh đã nêu ra một vấn đề tương tự khác về giao dịch trên Ethereum khi staking số lượng lớn với tư cách là một nhà cung cấp dịch vụ (Lido, Coinbase).

Ngoài ra, Christine Kim làm sáng tỏ các vấn đề về khả năng chống kiểm duyệt của Ethereum bắt nguồn từ cuộc khủng hoảng Tornado Cash. Như đã được báo cáo rộng rãi, chính phủ Hoa Kỳ đề xuất các biện pháp trừng phạt đối với Tornado Cash, một công cụ bảo mật quyền riêng tư của hợp đồng nhỏ trên Ethereum. Cô nói rằng nhiều nhà phát triển Ethereum “kiên quyết các tính năng chống kiểm duyệt của mạng phải được duy trì bằng mọi giá”.

Các thông tin chi tiết cho thấy những bước chuẩn bị triển khai Merge đang diễn ra đầy đủ theo nhiều nhà phát triển Ethereum. Áp lực cuối cùng để giải phóng Merge là gánh nặng lớn cho họ vì sự kiện đã bị trì hoãn nhiều lần trong những tháng gần đây.

Về phương diện giá cả, ETH bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt bán tháo vào ngày 19/8. Theo CoinMarketCap, altcoin lớn nhất về vốn hóa mất hỗ trợ quan trọng sau khi giảm dưới 1.600 đô la và thua lỗ 3% trong 24 giờ qua.

Nguồn: Tradingview

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Minh Anh

Theo AMBCrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi