HomeTin tài chínhTIN KINH TẾ

Nhà phát triển pin nhiên liệu hydro Plug Power hợp tác với các gã khổng lồ năng lượng Philip 66

Theo Business Insider đưa tin hôm thứ Tư (13/10), Plug Power tăng vọt vào thứ Tư vì nhà phát triển pin nhiên liệu hydro cho biết họ có mối quan hệ

IFO của Đức tăng lên 102,9 không thể tạo nên tác động tích cực đến EUR/USD
Phúc Long chuẩn bị khai trương cửa hàng đầu tiên tại Mỹ trong tháng 7
Snap, Intel gây sốc, Phát biểu của ông Powell, Kế hoạch chi tiêu của Đảng Dân chủ – Chuyện thị trường ngày 22/10

Hyundai Mobis đầu tư hơn 1 tỷ USD vào nhà máy pin nhiên liệu hydro | Ôtô-Xe  máy | Vietnam+ (VietnamPlus)

Theo Business Insider đưa tin hôm thứ Tư (13/10), Plug Power tăng vọt vào thứ Tư vì nhà phát triển pin nhiên liệu hydro cho biết họ có mối quan hệ với Airbus và công ty năng lượng Philip 66.

Plug Power là một công ty của Mỹ tham gia vào việc phát triển hệ thống pin nhiên liệu hydro để thay thế pin truyền thống trong các thiết bị và phương tiện chạy bằng điện. Công ty có trụ sở chính tại Latham, New York và có các cơ sở tại Spokane, Washington và Rochester, New York. Hôm thứ Tư, họ đã công bố hợp tác với Airbus để nghiên cứu tính khả thi của việc đưa hydro vào máy bay và sân bay trong tương lai. Airbus đang nỗ lực để đạt được mục tiêu đưa máy bay không phát thải ra thị trường vào năm 2035 và hãng tin rằng hydro có thể đóng một vai trò trong mục tiêu này.

Airbus sẽ hợp tác chặt chẽ với Plug Power để phát triển một nghiên cứu chung và lộ trình cung cấp hydro cho máy bay và hệ sinh thái sân bay trong tương lai. Plug Power sẽ thiết lập kế hoạch triển khai cơ sở hạ tầng hydro xanh tại sân bay và Airbus sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các đặc điểm của máy bay hydro.

Glenn Llewellyn, Phó chủ tịch của Airbus, cho biết: “Việc hợp tác với Plug Power sẽ cho phép chúng tôi sử dụng chuyên môn của họ để khử carbon trong máy bay và các cơ sở sân bay, đồng thời chuẩn bị cho sự xuất hiện của máy bay hydro vào năm 2035”.

Advertisement

Ngoài ra, Plug Power đã ký một bản ghi nhớ để phát triển kinh doanh hydro carbon thấp với Philips 66, một nhà máy lọc dầu đa dạng cũng vận hành các trạm xăng bán lẻ.

Một tháng trước, công ty đã công bố mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính. Philip 66 cho biết họ sẽ giảm 30% lượng khí thải như vậy trong các hoạt động của mình vào năm 2030 bằng cách đầu tư vào các nền tảng kinh doanh carbon thấp, bao gồm nhiên liệu tái tạo, pin lithium-ion, thu giữ carbon và hydro.

Hai công ty sẽ thảo luận về cách triển khai công nghệ của Plug Power trong các hoạt động của Philip 66, bao gồm mở rộng hydro vào các lĩnh vực công nghiệp, thúc đẩy các cơ hội tiếp nhiên liệu hydro và phát triển cơ sở hạ tầng liên quan đến hydro. Hầu hết hydro được sử dụng ngày nay được chiết xuất từ ​​khí tự nhiên và khí thải carbon được tạo ra trong quá trình này. Tuy nhiên, hydro xanh là nhiên liệu không carbon được sản xuất bằng cách điện phân. Năng lượng tái tạo của gió và năng lượng mặt trời được sử dụng để phân chia nước thành hydro và oxy.

Plug Power cho biết trong một tuyên bố: “Phillips 66 sẽ giúp chúng tôi đạt được mục tiêu sản xuất 1.000 tấn hydro xanh mỗi ngày, đồng thời triển khai các giải pháp hiệu quả về chi phí trong lĩnh vực nhiên liệu tái tạo”.

Vào thứ Tư, Morgan Stanley cũng đã nâng cấp cổ phiếu của Plug Power, nâng giá mục tiêu của Plug Power từ 35 lên 40 USD, có nghĩa là mức tăng tiềm năng là 34% và nó được nâng từ “trung lập” thành “mua”.

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0