Nhà sáng lập Cardano bị cáo buộc gian dối về trình độ học vấn

Liệu khả năng bảo mật của Bitcoin có đang suy yếu?
2021 là năm của áp dụng tiền điện tử tổ chức
Giá Coin hôm nay 19/8: Bitcoin mất hỗ trợ $23.000, altcoin giảm hai chữ số, chứng khoán Mỹ tăng nhẹ khi lạm phát EU đạt kỷ lục

Xuất hiện một cuộc tranh cãi về trình độ học vấn của nhà sáng lập Cardano trên Twitter. Nhà báo Laura Shin đã vạch trần sự thật trong tuyên bố của Charles Hoskinson về việc ông đã tốt nghiệp ngành toán học.

Cho đến nay, Hoskinson đã không đưa ra bất cứ phản hồi nào về các cáo buộc này. Trong buổi live stream gần nhất, ông vẫn hoàn toàn tập trung vào các bản cập nhật sắp tới.

Tuy nhiên, liệu việc này có ảnh hưởng đến việc Cardano thực hiện đúng lộ trình của nó hay không?

Laura Shin gần đây đã phát hành cuốn sách của mình, “The Cryptopians: Idealism, Greed, Lies, and the Making of the First Big Cryptocurrency Craze,” xoay quanh những ngày đầu của Ethereum và cuộc đấu tranh giành lấy quyền lực của mạng lưới.

“Đã có sự cạnh tranh, chiến đấu để giành lấy cơ hội kinh doanh mới trên thị trường hiện tại”.

Có nhiều câu chuyện khác nhau về việc Hoskinson rời khỏi Ethereum. Nhà đầu tư Isaiah McCall, cho rằng Hoskinson “có vấn đề” về rối loạn nhân cách, khiến ông cư xử thô lỗ với Ethereum và để lại “vị đắng” cho tất cả những người liên quan.

Trong khi Hoskinson tuyên bố bản thân rời đi do sự khác biệt về quan điểm, liên quan đến hướng tương lai của Ethereum. Ông ấy muốn đi theo con đường VC, nhưng Vitalik Buterin lại nghĩ đến việc duy trì Etherem là dự án phi lợi nhuận. Thế nhưng sau đó, Cardano đã được ICO tài trợ, tức là nhận được vốn từ những người mua token, không phải VC, từ năm 2015 đến năm 2017.

Nhận xét về cuốn sách của Shin, một người dùng Twitter cho biết bản thân đã nhìn thấy hình ảnh của Hoskinson trong cuốn sách. Nhà đồng sáng lập Cardano cũng từng nói rằng, đây là một “tác phẩm viễn tưởng tuyệt vời”, có thể sánh ngang với The Hobbit.

Shin phản pháo lại bằng cách tiết lộ rằng những bằng cấp giáo dục của Hoskinson cũng chỉ là hư cấu. Nghiên cứu của cô cho thấy, Hoskinson đã đăng ký ngành thạc sỹ toán học tại Đại học Metropolitan State of Denver (MSUD) từ năm 2006 đến 2008 và sau đó là tại Đại học Colorado, Boulder (UCB) từ năm 2009 đến 2011. Thế nhưng MSUD lại không có chương trình thạc sỹ toán học, trong khi UCB cho biết Hoskinson chưa bao giờ hoàn thành khóa học.

Shin cũng đã lên tiếng chất vấn Charles về tuyên bố bỏ học chương trình tiến sĩ, cũng như xác nhận của trường rằng ông là sinh viên chưa tốt nghiệp.

Cardano là dự án đã từng gây chia rẽ trên cộng đồng, và sự cố lần này được xem là cơ hội tốt dành cho những kẻ phẩn đối dự án.

Một người dùng Reddit cho biết, Hoskinson từ lâu đã được biết đến như một kẻ chuyên lừa lọc và nói dối trắng trợn. Một người khác lại nói rằng, uy tín của nhà sáng lập đang ngày một mất dần di. Trong khi đó, những người khác đang ra sức chế giễu người đứng đầu Cardano.

Hoskinson đã không đưa ra bất cứ lời phản hồi nào dành cho luận điểm của Shin. Nhưng công bằng mà nói, các tài liệu công khai có thể gây ảnh hưởng đến tài chính, đặc biệt là đối với thị trường tiền điện tử, cần phải rõ ràng, minh bạch.

Bên cạnh đó, liệu chúng ta có thể đánh giá năng lực làm việc của một ai đó chỉ thông qua bằng cấp, đặc biệt là trong một ngành công nghiệp tiên tiến mà trước đây ít ai dám mạo hiểm?

Token ADA của Cardano đã trượt dài hơn 72% từ mức cao nhất mọi thời đại $3,1 được ghi nhận vào tháng 9 năm ngoái. Nó hiện đang giao dịch ở mức $0,84 vào thời điểm viết bài.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Theo Cryptoslate

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi