HomeTiền điện tử

Nhà sáng lập Cardano khẳng định sẽ không có cơ chế đốt ADA

Finnews24.com - Cuối cùng thì mọi hy vọng từ cộng đồng trong việc Cardano ADA sẽ thực hiện cơ chế thiêu hủy coin để giúp ADA trở nên khan hiếm và có

Jack Dorsey từ chức CEO Twitter – Anh muốn tập trung vào Square và Bitcoin?
Ethereum tiếp tục bùng nổ mạnh mẽ và tiến vào vùng quá mua
Thị trường coin hôm nay: Bitcoin đang giữ mức kháng cự mạnh ở mức 33200/33700
Advertisement

Finnews24.com – Cuối cùng thì mọi hy vọng từ cộng đồng trong việc Cardano ADA sẽ thực hiện cơ chế thiêu hủy coin để giúp ADA trở nên khan hiếm và có giá trị hơn, đã hoàn toàn bị dập tắt trước lời khẳng định của nhà sáng lập Charles Hoskinson.

Phát biểu vào cuối tuần trước trong buổi phỏng vấn bất ngờ từ Ethiopia, người sáng lập Cardano là Charles Hoskinson, đã trả lời trực tiếp tất cả những vấn đề xung quanh việc loại bỏ nguồn cung ADA. Gần đây, tin đồn về một cơ chế đốt ADA đã được lan truyền rất rộng rãi. Nhưng theo giải thích của Hoskinson, việc đốt coin là một hành động không có kết quả và sẽ không đạt được những gì những người ủng hộ quá trình này mong đợi.

Nhà sáng lập đã tỏ ra thất vọng và chỉ ra rằng việc đốt ADA giống như là hành động đòi hỏi ai đó phải thua cuộc vậy. Hơn nữa, khái niệm thiêu hủy coin vốn dĩ không được tích hợp vào ADA.

“Tại sao mọi người nghĩ rằng có thể đốt ADA vậy? Tôi sở hữu một lượng ADA và các bạn cũng vậy. Để thực hiện cơ chế đốt ADA, bạn phải cưỡng chế, tịch thu ADA từ ai đó và tiêu hủy chúng”.

Đề cập đến khả năng liệu các nhà phát triển có thể kết hợp việc thiêu hủy ADA vào tokenomics của Cardano hay không, Hoskinson đã bác bỏ ý kiến ​​trái ngược này với những gì Cardano đang thật sự hướng tới, đó là sự ổn định lâu dài.

“Bạn đang phá hủy tính toàn vẹn của toàn bộ cấu trúc của tiền mã hóa bằng cách sửa đổi chính sách tiền tệ đã được thiết lập cách đây nhiều năm và hợp đồng đó được xây dựng bằng quyết định mua hàng trong 4 năm của rất nhiều người tham gia hệ sinh thái Cardano”.

Thông thường, những người ủng hộ việc đốt coin để mong đợi sự khan hiếm sẽ giúp đẩy giá lên cao hơn. Nhưng Hoskinson đã lấy dẫn chứng trong lịch sử để chứng minh cho lập luận trên, lấy ví dụ cho Stellar (XLM), thật sự không đạt được hiệu quả.

Bên cạnh đó, Hoskinson tin rằng nỗi ám ảnh về giá cả là cách nhìn nhận mọi thứ sai lầm của các nhà đầu tư. Đề cập đến các đồng tiền meme trong top 10, ông cho biết các giao thức đi theo con đường của “mánh lới quảng cáo” và cường điệu, sẽ hiếm khi đạt được thành công trong dài hạn.

“Chúng sẽ không thành công trong dài hạn vì chúng rất giống như phiên bản Bitconnect BCC thứ hai khi thị trường rất hay thay đổi”.

COMMENTS