HomeĐời sốngCâu chuyện doanh nhân

Nhà Trắng cho biết Stephen Moore vẫn có sự hỗ trợ của Trump cho ghế Fed

Nhà Trắng vẫn ủng hộ Stephen Moore cho một vị trí trong Hội đồng Thống đốc của Cục Dự trữ Liên bang, Tổng thống Donald Trump, cố vấn kinh tế hàng đầu

Tỷ lệ người Mỹ ủng hộ ông Trump lên mức cao nhất kể từ đầu năm
Mỹ không gia hạn áp thuế chống bán phá giá máy giặt Hàn Quốc
Hàng chục nghìn người xuống đường biểu tình tại Argentina

Nhà Trắng vẫn ủng hộ Stephen Moore cho một vị trí trong Hội đồng Thống đốc của Cục Dự trữ Liên bang, Tổng thống Donald Trump, cố vấn kinh tế hàng đầu cho biết hôm thứ Hai, bất chấp những lo ngại của một số nhà lập pháp Dân chủ về năng lực và những nhận xét trong quá khứ.

Advertisement

Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia, ông Keith Kudlow nói với các phóng viên tại Nhà Trắng.

Moore, người cho biết vào Chủ nhật, anh ta đang phải đối mặt với một chiến dịch bôi nhọ, một người đã bị sa thải vì những bình luận về phụ nữ và quan điểm kinh tế không chính thống của anh ta. Đảng Dân chủ cũng lo lắng ông quá chính trị đối với ngân hàng trung ương độc lập.

Chủ tịch Ủy ban Tài chính Thượng viện Chuck Grassley nói với các phóng viên hôm thứ Hai rằng Moore đã có một cách tiếp cận khá phổ biến đối với kinh tế học.

Tuy nhiên, điều đó có đủ điều kiện để anh ta trở thành thành viên của Fed không?

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Richard Shelby nói với các phóng viên rằng ông không cam kết ủng hộ đề cử có thể có Moore Moore và quan tâm đến việc nhỏ giọt bởi những giọt tin tức tiêu cực về ông. Shelby là thành viên của Ủy ban Ngân hàng, sẽ xem xét đề cử của Fed.

Vào năm 2014, Moore đã viết rằng sự ổn định trong gia đình có thể bị phá vỡ nếu phụ nữ kiếm được nhiều tiền hơn nam giới và vào năm 2000, anh ấy đã phản đối rằng quần vợt nữ quần vợt don don thực sự muốn được trả công bằng nhau. Họ muốn được trả công bằng nhau cho công việc thấp kém. Ông cũng đã gọi các thành phố ở vùng Trung Tây là vùng nách của nước Mỹ.

Moore đã bị chỉ trích vì lên tiếng ủng hộ việc buộc các quyết định chính sách tiền tệ vào giá cả hàng hóa và cho quan điểm biến động của ông về lãi suất.

Người phát ngôn của Nhà Trắng Sarah Sanders nói với các phóng viên hôm thứ Hai Nhà Trắng đang xem xét những bình luận trước đây của Moore.

Trump vẫn chưa chính thức đề cử nhà bình luận kinh tế lâu năm, người sẽ cần được Thượng viện xác nhận để đảm nhiệm vị trí này.

Hiện tại có hai vị trí tuyển dụng trên bảng Fed Fed. Trump muốn đề cử doanh nhân Herman Cain cho vị trí tuyển dụng thứ hai, nhưng Cain đã từ chức vào tuần trước sau khi rõ ràng rằng ông không có sự hỗ trợ cần thiết tại Thượng viện.

Kudlow cho biết chính quyền đang phỏng vấn một số ứng cử viên cho chức vụ thứ hai của Fed.

Trump đã thường xuyên chỉ trích Fed vì đã đẩy chi phí đi vay tăng lên. Kudlow đã nói cả ông và tổng thống đều cảm thấy tỷ lệ nên được hạ xuống, một vị trí mà Moore cũng đã từng ủng hộ trước đây.

Hôm thứ Hai, Kudlow nói với Fox Business Network rằng các dấu hiệu lạm phát đang làm chậm lại, điều này sẽ mở ra cơ hội cắt giảm lãi suất.

Ngân hàng trung ương tháng trước đã đưa chu kỳ tăng lãi suất ba năm chấm dứt giữa những dấu hiệu tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm hơn.

Theo reuters