Nhà Trắng dự kiến ​​sẽ công bố danh sách hàng hóa chịu thuế quan của Trung Quốc

Thị trường chứng khoán Mỹ khởi sắc bởi những hy vọng về cuộc gặp giữa ông Trump và ông Tập
Mỹ: Quân đội nhận lệnh bắn hạ tên lửa Triều Tiên, tàu đổ bộ tấn công lên đường
Chính quyền ông Trump xem xét hạn chế thẻ xanh đối với người nhập cư

Nhà Trắng dự kiến ​​sẽ công bố danh sách hàng hóa chịu thuế quan của Trung Quốc

Nhà Trắng có kế hoạch triển khai thuế quan với danh sách hàng hóa xuất khẩu rút gọn của Trung Quốc.

Danh sách dự kiến ​​sẽ bao gồm từ 800 đến 900 sản phẩm, so với danh sách ban đầu của khoảng 1.300 sản phẩm được nhập vào Mỹ vào tháng Tư. Giá trị số hàng hóa này vẫn chưa rõ ràng.

Tổng thống Donald Trump sẽ gặp gỡ các cố vấn thương mại hàng đầu vào chiều thứ Năm. Tổng thống giữ kín quyết định cuối cùng về việc có áp đặt mức thuế hay không.

Nhà Trắng, đại diện thương mại Mỹ và Bộ Tài chính đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

Tiếp theo báo cáo của CNBC, tờ Wall Street Journal cho biết Trump đã phê chuẩn mức thuế 50 tỷ USD cho hàng hóa Trung Quốc.

Mỹ sẽ phải đối mặt với sự trả thù không chỉ từ Bắc Kinh mà còn từ các đồng minh như Canada, Mexico và Liên minh Châu Âu.

Ngoại trưởng Mike Pompeo hiện đang ở Bắc Kinh thảo luận về các bước tiếp theo trong nỗ lực đưa Triều Tiên từ bỏ các chương trình hạt nhân và tên lửa.

Trung Quốc sẵn lòng đặt áp lực kinh tế lên Triều Tiên là yếu tố rất quan trọng để thúc đẩy Bình Nhưỡng từ bỏ tham vọng hạt nhân của mình. Tuy vậy thuế quan có thể khiến Trung Quốc không muốn hợp tác với Mỹ về vấn đề Triều Tiên.

Bắc Kinh đã tuyên bố sẽ đáp trả nếu Mỹ áp đặt thuế quan. Điều này đã làm dấy lên lo ngại về một loạt các rào cản thương mại và thiệt hại nghiêm trọng đối với ngành nông nghiệp Mỹ.

Trump đã công khai chỉ trích những gì ông gọi là hành vi lạm dụng thương mại của Bắc Kinh. Ông lập luận rằng Trung Quốc từ lâu đã lợi dụng các nhà lãnh đạo Mỹ, từ đó gây nhiều thiệt hại cho các công ty và công nhân Mỹ.

 

Nguồn: CNBC

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi