Nhà Trắng xác nhận Tổng thống Trump sẽ tới Việt Nam vào ngày 10/11

Thủ tướng Canada Justin Trudeau sẽ đến thăm HOSE vào ngày 09/11
Chứng khoán trong tuần lễ APEC đã kết thúc tốt đẹp, điều gì chờ đợi tiếp theo?
Hội nghị APEC: Cảnh sát chủ nhà dọa đuổi 4 quan chức Trung Quốc về nước

Nhà Trắng vừa xác nhận Tổng thống Donald Trump sẽ tới Đà Nẵng vào ngày 10/11 để dự APEC trước khi ra Hà Nội vào ngày 11/11 và có các cuộc gặp song phương với các nhà lãnh đạo Việt Nam.

Trong thông cáo báo chí ngày 16/10 về các hoạt động của Tổng thống Donald Trump tại châu Á, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Trump sẽ tới Đà Nẵng, Việt Nam để dự Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo APEC đồng thời có bài phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh CEO Summit vào ngày 10/11. Theo kế hoạch, Tổng thống Trump sẽ nói về Tầm nhìn Mỹ với tự do và rộng mở cho khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương và nhấn mạnh vai trò quan trọng của khu vực trong việc thúc đẩy thịnh vượng của kinh tế Mỹ.

Sau khi kết thúc các hoạt động tại Đà Nẵng, ngày 11/11, Tổng thống Trump sẽ có chuyến công du tới thủ đô Hà Nội và có các cuộc gặp với Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các nhà lãnh đạo cấp cao của Việt Nam. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của Tổng thống Trump tới Việt Nam kể từ khi nhậm chức hồi tháng Giêng.

Chuyến công du tới Việt Nam của Tổng thống Trump nằm trong chuỗi công du châu Á kéo dài từ 3-14/11/2017. Theo kế hoạch, ngoài Việt Nam, ông Trump công du Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Philippines và Hawaii của Mỹ.

Theo Nhà Trắng, chuyến công du của Tổng thống Trump nhằm nhấn mạnh cam kết của ông với các đồng minh và đối tác lâu dài của Mỹ, tái khẳng định vai trò lãnh đạo của Mỹ trong việc thúc đẩy một khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương tự do và rộng mở. Bắt đầu ngày 3/11, Tổng thống Trump sẽ tới Hawaii và có cuộc gặp với Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ. Tổng thống Trump cũng sẽ tới thăm Trân Châu Cảng và đài tưởng niệm trên chiến hạm USS Arizona.

Sau khi rời Hawaii, ông Trump sẽ tới Nhật Bản vào 5/11 trước khi tới Hàn Quốc vào ngày 7/11 và Trung Quốc vào ngày 8/11. Sau khi rời Việt Nam, ông Trump sẽ tới Philippines vào ngày 12/11. Ngày 13/11, Tổng thống Trump sẽ dự kỷ niệm 40 năm quan hệ hợp tác Mỹ – ASEAN và có cuộc gặp song phương với Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte và các nhà lãnh đạo khác.

Nguồn: Trithuctre

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi