HomeTin tài chínhThị trường hàng hóa

Nhà Trắng yêu cầu các công ty dầu khí của Mỹ giúp giảm chi phí nhiên liệu

Theo báo cáo của Reuters hôm thứ Tư (13/10), hai nguồn tin quen thuộc với vấn đề này tiết lộ rằng Nhà Trắng đã thảo luận với các nhà sản xuất dầu

Dầu khởi sắc, tăng mạnh nhờ tin Mỹ hoãn áp thuế Mexico
Dầu tăng do kỳ vọng OPEC + sẽ duy trì kỷ luật nguồn cung
Bắt đáy PVD giá 15.400 đồng, nhà đầu tư nên “ôm” hàng chờ … 2 năm nữa?

Theo báo cáo của Reuters hôm thứ Tư (13/10), hai nguồn tin quen thuộc với vấn đề này tiết lộ rằng Nhà Trắng đã thảo luận với các nhà sản xuất dầu khí của Mỹ trong những ngày gần đây để giúp giảm chi phí nhiên liệu tăng cao. Một trong hai nguồn tin cho biết thêm rằng chính phủ của Tổng thống Joe Biden đã thảo luận nội bộ về chi phí nhiên liệu tăng.

Chi phí năng lượng trên toàn thế giới đang tăng.

Do thiếu hụt nguồn cung và nhu cầu mạnh hơn dự kiến ​​ở châu Âu và châu Á, giá khí đốt tự nhiên đã tăng mạnh trong năm nay, dẫn đến tình trạng thiếu năng lượng ở các nền kinh tế lớn như Trung Quốc và Ấn Độ. Theo dữ liệu từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, tại Hoa Kỳ, sản lượng dầu và khí đốt vẫn ở dưới mức đỉnh của nước này vào năm 2019 và chi phí bán lẻ trung bình của một gallon xăng đang ở mức cao nhất trong bảy năm. mùa đông chi phí nhiên liệu sẽ tăng mạnh.

Theo dữ liệu của AAA, giá bán lẻ xăng trung bình trên một gallon đã tăng lên 3,29 USD. Bộ Năng lượng Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư rằng chi phí của tất cả các loại nhiên liệu để sưởi ấm gia đình trong mùa đông này dự kiến ​​sẽ tăng mạnh, đặc biệt là dầu sưởi ấm và khí propan.

Một quan chức Nhà Trắng cho biết: “Chúng tôi đang giám sát chặt chẽ chi phí dầu mỏ và khí đốt tự nhiên mà người Mỹ phải trả tại các trạm xăng. Chúng tôi đang sử dụng tất cả các công cụ có thể sử dụng để đảm bảo một thị trường năng lượng toàn cầu ổn định và đáng tin cậy”. 

Advertisement

Do OPEC +, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh, hạn chế sản xuất, dầu thô của Mỹ lần đầu tiên đạt 80 USD thùng trong vòng 7 năm qua. Trong những tuần gần đây, Nhà Trắng đã thảo luận về vấn đề giá dầu tăng với Saudi Arabia, nhà sản xuất dầu lớn nhất của OPEC.

Sản lượng dầu của Mỹ phục hồi chậm từ năm 2020 và sản lượng giảm trong thời gian bùng phát. Sản lượng lập kỷ lục gần 13 triệu thùng/ngày vào cuối năm 2019, nhưng Bộ Năng lượng Mỹ hôm thứ Tư cho biết sản lượng trung bình năm 2021 chỉ là 11 triệu thùng/ngày và sẽ tăng lên 11,7 triệu thùng/ngày vào năm 2022.

Sau nhiều năm hoạt động tài chính yếu kém, các nhà sản xuất dầu đá phiến của Mỹ không muốn khai thác thêm dầu, thay vào đó tập trung vào việc cắt giảm chi tiêu để cải thiện lợi nhuận. Thường có thể mất sáu tháng để hoàn thành một giếng mới và đưa dầu khí ra thị trường.

Một giám đốc điều hành ngành, người đề nghị giấu tên, nói rằng bất kỳ lời kêu gọi nào từ Nhà Trắng về việc tăng sản lượng của Hoa Kỳ có thể bị phớt lờ. Ngành công nghiệp cũng không hài lòng với một số hành động trước đó của Biden, bao gồm việc tạm ngừng khoan trên đất liên bang, mà họ cho rằng đây là một cuộc tấn công vào ngành.

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0