Nhà xuất bản chỉ số MSCI xem xét việc ra mắt chỉ số tiền điện tử

Lợi nhuận của thợ đào Bitcoin vẫn ở mức cao mặc dù gặp khó khăn trong khai thác
Polygon (MATIC) có nguy cơ giảm 50% do sự hình thành của mô hình cốc tay cầm ngược
Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 8 tháng 9

Theo Giám đốc điều hành Henry Fernandez, công ty chỉ số chứng khoán toàn cầu MSCI đang xem xét việc tung ra các chỉ số cho tài sản tiền điện tử. Đây được cho sẽ là một bước nữa hướng tới sự chấp nhận chính thống đối với tiền tệ kỹ thuật số và các công ty kinh doanh chúng.

Fernandez, phát biểu tại một sự kiện Clubhouse do công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz tổ chức vào đầu tuần này, cho biết MSCI đã nói chuyện với các chuyên gia và đang hướng tới việc khởi chạy các chỉ số tiền điện tử.

Ông không đưa ra chi tiết về tài sản mà sẽ tập trung phát triển cũng như mốc thời gian để giới thiệu chúng và MSCI sau đó đã từ chối yêu cầu của Reuters để giải thích thêm về bình luận của ông.

Các công ty bao gồm Bank of New York Mellon (NYSE: BK) Corp, Mastercard (NYSE: MA), Visa (NYSE: V) và Goldman Sachs (NYSE: GS) đã thực hiện các bước nhỏ để hỗ trợ tiền điện tử nhưng chúng vẫn còn ít được sử dụng.

Vào tháng 5, S&P Dow Jones Indices đã công bố các chỉ số tiền điện tử mới, đưa bitcoin và ethereum lên các sàn giao dịch ở Phố Wall. Các chỉ số mới, S&P Bitcoin Index, S&P Ethereum Index và S&P Crypto Mega Cap Index, sẽ đo lường hiệu suất của các tài sản kỹ thuật số gắn liền với chúng.

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase Global, trong đó Andreessen Horowitz là cổ đông lớn nhất, cũng đã niêm yết thành công trên sàn NASDAQ công nghệ cao vào tháng 4, khi bitcoin đạt mức cao kỷ lục.

MSCI đã và đang tìm cách mở rộng các dịch vụ của mình, với Fernandez cho biết trên Clubhouse rằng các lĩnh vực tín dụng tư nhân và môi trường, xã hội và quản trị (ESG) là cơ hội cho công ty.

Vào tháng 4, công ty đã đưa ra 20 chỉ số chuyên đề để giúp các nhà đầu tư đặt cược vào các “xu hướng lớn” ở Trung Quốc phù hợp với các mục tiêu chính sách của chính phủ Trung Quốc.

Công ty xuất bản các chỉ số phổ biến cho chứng khoán toàn cầu và các chứng khoán khác, được các nhà quản lý tài sản và nhà đầu tư sử dụng để hướng dẫn phân bổ tài sản trị giá 14,5 nghìn tỷ đô la trên toàn cầu vào cuối năm 2020.

Việc đưa vào các chỉ số của nó có xu hướng mở ra cánh cửa cho nhiều quỹ đầu tư hơn vào tài sản được đề cập.

Theo Reuters

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi