HomeTin tức mới nhấtTin tức chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán châu Á ngày hôm nay

Nhận định chứng khoán hôm nay tại phiên châu Á Nhận định thị trường chứng khoán châu Á  ngày thứ Ba, theo sau đà tăng của Phố Wall, khi mà các nhà đầ

Breaking: Tin nhanh thị trường Forex 24h
Chứng khoán châu Á ngày 18/8 giảm xuống mức đáy trong năm
Thị trường chứng khoán toàn cầu sụt giảm khi tác động từ cú ‘Taper Tantrum’ của Fed

Nhận định chứng khoán hôm nay tại phiên châu Á

Nhận định thị trường chứng khoán châu Á  ngày thứ Ba, theo sau đà tăng của Phố Wall, khi mà các nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang được để xem xét có bất kỳ thay đổi nào đối với triển vọng chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ hay không.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản tăng 0,89% trong phiên giao dịch đầu giờ và chỉ số MSCI của cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương tăng 0,23%.

Một động lực sớm là cổ phiếu Úc (AXJO), tăng 1,03%, trong khi các blue-chip của Trung Quốc giảm 0,16% và Hồng Kông giảm 0,21%. Cả ba đã tiếp tục giao dịch sau khi đóng cửa vào thứ Hai để nghỉ lễ.

Qua đêm, chỉ số S&P 500 và Nasdaq đóng cửa ở mức cao kỷ lục, nhờ sự hỗ trợ của các cổ phiếu công nghệ, mặc dù chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 0,25%. (N)

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ, chỉ số S&P 500 e-minis, cũng tăng 0,11%.

Kyle Rodda, nhà phân tích thị trường tại môi giới IG nhận định: “Tôi nghi ngờ trong 24-48 giờ tới, chúng ta sẽ thấy rất nhiều sự thay đổi, đầu tiên là ở phía tăng, sau đó là một chút điều chỉnh khi thị trường tự định vị và sau đó chúng ta sẽ bắt đầu cuộc đua nếu được bật đèn xanh”.

Các nhà giao dịch sẽ xem xét kỹ lưỡng bất kỳ gợi ý nào từ tuyên bố cuối cùng của cuộc họp về việc liệu Fed có kế hoạch cắt giảm chương trình mua trái phiếu của mình hay không, trong bối cảnh một số quý lo ngại về lạm phát khi nền kinh tế Mỹ phục hồi sau đại dịch. Cuộc họp kéo dài hai ngày bắt đầu vào thứ Ba.

Advertisement

Gần 60% các nhà kinh tế trong một cuộc thăm dò của Reuters dự đoán một thông báo nhỏ sẽ đến trong quý tới, bất chấp sự phục hồi loang lổ của thị trường việc làm.

Các nhà phân tích tại ANZ viết trong một lưu ý cho khách hàng: “Mặc dù không có thay đổi ngay lập tức trong chính sách tiền tệ được dự đoán, nhưng tỷ lệ các thành viên FOMC cho rằng lãi suất sẽ cần tăng vào năm 2023 dự kiến ​​sẽ tăng lên”.

“Nếu có thêm ba thành viên tăng tỷ lệ vào năm 2023, điều đó sẽ khiến đa số ủng hộ tỷ lệ di chuyển tương đối sớm”.

Thị trường tiền tệ trầm lắng trước cuộc họp, với chỉ số USD, chỉ số đo lường đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ, nhìn chung đi ngang ở mức 90,502.

Lợi suất chuẩn kỳ hạn 10 năm là 1,4872%, ít thay đổi so với thứ Hai, khi chúng phục hồi từ mức thấp nhất trong ba tháng vào thứ Sáu.

Đối với hàng hóa, dầu thô Mỹ tăng 0,55% lên 71,27 USD/thùng và dầu Brent ở mức 73,24 USD/thùng, chạm mức 73,64 USD / thùng vào thứ Hai, mức cao nhất kể từ tháng 4/2019.

Giá vàng hiện tại giảm nhẹ xuống 1862,21 USD/ounce.

Ngay cả bitcoin cũng khá trầm lắng, dao động trên 40.000 đô la một chút. Nó đã tăng vào Chủ nhật và thứ Hai sau khi Elon Musk cho biết Tesla (NASDAQ: TSLA) có thể tiếp tục chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử lớn nhất thế giới vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

Theo Reuters

Advertisement