Nhận định tỷ giá EUR/USD, USD/CAD, NZD/USD từ các chuyên gia

Nhiều yếu tố tác động năng nề, đồng EUR sẽ suy yếu trong vài tháng tới
EUR/USD giao tranh tại mức 1,1600 khi USD cố gắng thoát ra
Phân tích cặp EUR/USD: Phe bán chuẩn bị phá vỡ hỗ trợ 1,1800

Nhận định thị trường Forex từ các chuyên gia

Tỷ giá EUR/USD tiếp tục giảm trước khả năng phục hồi của đồng USD

Tỷ giá EUR/USD đã tăng cao theo báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ hôm thứ Sáu. Tuy nhiên, xu hướng chung là đi xuống.

Chỉ số đo lường Niềm tin của nhà đầu tư Eurozone Sentix cải thiện lên 29,8 vào tháng 7, không đạt ước tính

Chỉ số này đã tăng lên 29,8 vào tháng 7 từ 28,1 trong tháng 6, tuy nhiên, nó thấp hơn so với mức dự kiến ​​là 30,0. Chỉ số cải thiện trong tháng thứ năm liên tiếp nhờ sự lạc quan trở lại.

Chỉ số điều kiện hiện tại của Sentix đã tăng lên 29,8 điểm trong tháng được báo cáo.

Manfred Huebner, Giám đốc điều hành của Sentix, cho biết: “Các khoản đầu tư lớn của các quốc gia thành viên, được hỗ trợ bởi chính sách tiền tệ mở rộng liên tục của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, đã ổn định nền kinh tế khu vực EU trong thời kỳ dịch bệnh.

“Điều này chủ yếu giúp sản xuất trong 12 tháng qua. Khi các hạn chế được gỡ bỏ, dịch vụ và thương mại hiện cũng đang có xu hướng tăng”, ông nói thêm.

Tỷ giá cặp EUR/USD chạm mức cao hàng ngày 1,1873 trong bối cảnh đồng đô la Mỹ giảm giá trở lại. Tại thời điểm viết bài, giá giao dịch ổn định ở mức 1.1869.

OCBC: USD/CAD nhắm mục tiêu 1,25

CAD là đồng tiền hoạt động tốt trong nhóm G-10. Theo các nhà kinh tế học tại OCBC Bank, USD/CAD đã bù đắp một phần tổn thất của ngày hôm trước vào thứ Hai nhưng cặp tỷ giá này được thiết lập để duy trì dưới mức 1,2500.

Mục tiêu hiện tại là 1,2500. Kỳ vọng USD/CAD sẽ ổn định trong phạm vi từ 1,2200 đến 1,2500.

Westpac: NZD/USD dự kiến đạt 0,71 trong hai ngày tới

Theo quan điểm của các chuyên gia tại Westpac, sự đảo chiều mạnh vào thứ Sáu cho thấy tiềm năng 0,7100 sẽ được kiểm tra trong một hoặc hai ngày tới. Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, NZD/USD không thể kéo dài đợt pullback điều chỉnh vào thứ Sáu vì kiwi quay đầu từ đường kháng cự quan trọng ngắn hạn về phía 0,7000, giảm 0,08% xung quanh 0,7023.

Sự đảo chiều mạnh của ngày thứ Sáu làm giảm nguy cơ phá vỡ dưới 0,6930, thay vào đó chuyển rủi ro ngắn hạn thành xu hướng tăng, với tiềm năng 0,7100 sẽ được kiểm tra trong hoặc hai ngày tới.

Theo chuyên gia của Westpac, nền kinh tế New Zealand dự kiến ​​sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian còn lại của năm nay, RBNZ đã báo hiệu việc tăng lãi suất, chênh lệch lợi suất NZD/USD đã tiếp tục xu hướng tăng và giá hàng hóa sẽ tăng hơn nữa. Các nguyên tắc cơ bản này sẽ cung cấp hỗ trợ cho NZD/USD.

Tổng hợp