Nhận định xu hướng tăng trưởng của vàng từ các chuyên gia – Trump xem xét tháo bỏ các biện pháp phong tỏa

Phân tích kỹ thuật cặp EUR / USD
Chứng khoán châu Âu giảm mạnh sau tuyên bố áp thuế lên Mexico của Tổng thống Mỹ
AUD/JPY sẽ làm mới mức cao hàng ngày gần 85,30 trong bối cảnh tâm lý rủi ro

Vào thứ hai (13/4), giá vàng đã phục hồi trở lại mức 1.690 USD/ounce, tiến gần tới kháng cự quan trọng 1.700 và có thể thách thức mức này trong tuần này. Ngoài ra, thị trường vẫn tiếp tục tập trung vào sự phát triển của dịch bệnh toàn cầu, hiện nay Mỹ đã trở thành quốc gia có số ca tử vong được xác nhận nhiều nhất thế giới và tổng thống Mỹ Donald trump vẫn như ngồi trên đống lửa khi ông mong muống tháo gỡ các biện pháp hạn chế xã hội càng sớm càng tốt để đảm bảo cho sự vận hành của nền kinh tế.

Thông tin kinh tế, tài chính, ngoại hối, tiền tệ và giá vàng từ vnFXtoday

Trump muốn khởi động lại nền kinh tế

Theo tin tức mới nhất, thứ hai (13/04), toàn cầu có hơn 1,8 triệu người nhiễm COVID – 19, số ca tử vong vượt quá 110.000 người. Mỹ tiếp tục ghi nhận sự gia tăng mạnh mẽ của các ca nhiễm mới, số người tử vong trong 24 giờ qua tại vùng dịch lớn nhất của nước này – New York là hơn 700 người vào thứ sáu. Anh ghi tên vào top 5 danh sách các quốc gia có số người chết vượt 10.000.

Tuy nhiên, tổng thống mỹ Donald trump vẫn muốn gỡ bỏ biện pháp phòng ngừa dịch bệnh càng sớm càng tốt để khôi phục hoạt động kinh tế.

“Mọi người muốn quay trở lại làm việc. Chúng ta phải đưa đất nước trở lại.”

Trump nói ông ấy sẽ quyết định có nên mở cửa nền kinh tế lại hay không, dựa trên lời khuyên của các chuyên gia trong ngành y tế và kinh doanh, cùng với phán đoán của chính ông. Ông cũng cho biết quyết định sẽ nhanh chóng hoàn thành.

Ngoài ra, giám đốc viện nghiên cứu bệnh dị ứng và bệnh truyền nhiễm của Mỹ, ông Fossey, cho biết đến tháng 5, một số khu vực của Mỹ có thể đã sẵn sàng để mở rộng biện pháp phòng ngừa dịch bệnh. Ông nói với CNN vào chủ nhật: “có thể bắt đầu bằng cách nào đó vào tháng sau.”

Tuy nhiên, chủ tịch liên bang Minneapolis, Neel Kashkari, đã nói chủ nhật rằng sự hồi phục từ những tàn phá của cơn bão dịch bệnh lần này có thể là “con đường dài và khó khăn” nhất, một số nền kinh tế sẽ phải đóng cửa và khởi động lại theo chu kỳ.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài CBS trên chương trình “Face the Nation”, Kashkali nói rằng dự đoán về một sự cải thiện nhanh chóng của nền kinh tế là quá lạc quan, trừ khi có vacxin điều trị cho covid-19 trong vài tháng tới.

“Đó có thể là một con đường dài và khó khăn cho đến khi có một liệu pháp hay một loại vacxin hiệu quả,” ông nói, “tôi nghĩ thật khó để thấy một sự phục hồi kiểu V trong tình huống này.”

Nhà kinh tế học tại Yale, người đoạt giải Nobel Robert Schiller đã cảnh báo rằng nỗi sợ hãi về đại dịch covid-19 có thể đẩy nền kinh tế Mỹ vào một cuộc khủng hoảng không mong muốn.

Mặc dù ông cho rằng những năm 1930 và hiện tại có rất ít điểm tương đồng, Schiller vẫn thừa nhận rằng sự suy thoái kinh tế do dịch bệnh covid-19 gây ra sẽ rất nghiêm trọng. Điều này có thể mang lại thêm nhiều tin xấu cho thị trường Lao động. Ông nói, “thị trường Lao động khó khăn hơn thị trường chứng khoán. Tỉ lệ thất nghiệp có xu hướng tăng lên trước khi giảm xuống. Việc làm có thể mất nhiều năm để khôi phục hoàn toàn. “

Hiệp định cắt giảm sản lượng lớn nhất mọi thời đại từ OPEC! Sự sợ hãi của việc tiếp tục chịu tổn thất trong thời gian ngắn

Sau 4 ngày tranh luận, OPEC và các đồng minh đã đồng ý cắt giảm sản lượng 9, 7 triệu thùng một ngày, thỏa thuận được hoàn thành vào chủ nhật (12/4, giờ địa phương), một trong những đợt cắt giảm sản lượng lớn nhất trong lịch sử.

>>>> [ vnFXtoday ] – Cuộc họp OPEC đóng lại với một tình huống đáng lo ngại 

>>>> [ vnFXtoday ] – Biên bản cuộc họp của Fed có khả năng phá vỡ cấu trúc của thị trường

Theo báo cáo mới nhất của Reuters, dầu thô WTI tăng thêm một lần nữa lên 5%, với giá 23.90 USD/thùng. Giá dầu Brent tăng 3,24% và giá hiện tại là 32.50 USD/thùng.

OPEC ban đầu đề nghị cắt 10 triệu thùng một ngày, tương đương với 10% lượng dầu cung cấp toàn cầu, nhưng Mexico đã phản đối về lượng cắt giảm và do đó cản trở việc đạt được thỏa thuận cuối cùng. Theo thỏa thuận mới, Mexico sẽ giảm sản lượng 100.000 thùng một ngày thay vì 400.000 thùng một ngày ban đầu.

Hiệp định các nước sản xuất OPEC tuyên bố rằng từ ngày 1/5/2020 sẽ sản xuất 9.7 triệu thùng/ngày trong hai tháng; Từ ngày 1/7 đến tháng 12/2020 sẽ cắt giảm 7.7 triệu thùng/ngày; Mức cắt giảm tháng 01/2021 đến tháng 04/2022 là 5.8 triệu thùng/ngày; Sẽ giảm sản lượng ở mức chuẩn của tháng 10/2018. Cả Arab Saudi và Nga đều được dự kiến sẽ giảm sản lượng ở mức chuẩn 11 triệu thùng/ngày.

Tuyên bố rằng hiệp định giảm sản lượng sẽ hết hạn vào ngày 30/4/2022, nhưng sẽ xem xét về sự gia hạn của hiệp định giảm sản lượng vào tháng 12/2021. OPEC sẽ tổ chức một cuộc họp video vào ngày 10/6/2020 để xác định những hành động khác nhằm cân bằng thị trường dầu.

Ed Morse – trưởng ban hàng hóa toàn cầu của Citigroup, cho biết việc cắt giảm sản lượng sẽ có ảnh hưởng đáng kể trong nửa sau và đẩy giá dầu lên khoảng 40 USD vào cuối năm, nhưng thị trường sẽ cân bằng lại trong thời gian ngắn.

Vàng trở lại 1.690, thử nghiệm mức 1.700 tuần này?

Vàng tăng mạnh hơn 4% tuần trước và trở lại trên 1.680 USD/ounce vào sáng thứ hai (13/04) tại thị trường châu Á, vàng tiếp tục phục hồi ở mức 1.690 USD/ounce. Hy vọng sẽ vượt qua 1.700 trong tuần này.

Junichi Ishikawa, nhà chiến lược ngoại tệ tại IG Securities, chia sẻ: “Cục dự trữ liên bang đã tiến hành rất nhiều hành động khác nhau, nhưng kết quả là nguồn cung USD tăng vọt. Tin tốt lành về tình hình dịch bệnh đã làm giảm nhu cầu về tính thanh khoản thị trường và USD mất giá.”

Tuần này, vàng có thể thách thức thêm 1.700 vì xu hướng USD bị kìm hãm. Các nhà phân tích nói rằng các tín hiệu cho một đợt gia tăng mới đang đến và họ vẫn tin rằng sự không chắc chắn xung quanh Covid-19 sẽ là yếu tố chủ chốt và có lợi cho giá vàng.

Phillip Streible, chiến lược gia trưởng của RJO Futures, ước tính trung bình giá vàng là 1.750 cho quý II, 1.850 cho quý III, 2.000 cho mùa IV.

Streible cho rằng, “các công cụ của Cục dự trữ liên bang khá hạn chế và dường như sẽ để cho lạm phát tiếp tục, đó là một vấn đề lớn đối với vàng trong thời gian dài. Việc Fed tuyên bố họ không quá lo lắng về lạm phát đã làm cho giá vàng tăng cao. Tôi nghĩ giá vàng sẽ tốt hơn trong vài quý tới.”

Mục tiêu ngắn hạn của Bart Melek, người đứng đầu chiến lược toàn cầu của Total Securities là vàng sẽ tăng lên 1.800 và cuối cùng sẽ tăng lên 2.000.

“Chuyện này sẽ không xảy ra chỉ trong một đêm. Nhưng chúng ta có khả năng lên mức 2.000 USD/ounce. Tôi phải nói rằng chúng ta đang tiến gần tới mục tiêu ngắn hạn là 1.800 USD/ounce.” Chuyên gia nhận định. “Việc các hoạt động kinh tế bị gián đoạn và không gây căng thẳng về lạm phát, sẽ rất khó để giá vàng vượt qua 1.800 trong quý II.”

Nhà phân tích ngân hàng Standard Chartered – Suki Cooper, cũng dự đoán vàng sẽ tăng thêm trong thời gian ngắn, và ông cho biết giá vàng trung bình sẽ là 1.725 trong quý II.

“Giá vàng đã bắt đầu tăng lên khoảng 1.650 USD/ounce và môi trường vĩ mô vẫn có lợi cho đà tăng của vàng” Cooper cho biết. “Chưa từng có sự kích thích tài chính và tiền tệ nào lớn như các biện pháp hiện tại từ các chính phủ, lãi suất tiêu cực và lãi suất thấp có nghĩa là vàng sẽ tiếp tục thu hút các nhà đầu tư nhắm vào các tài sản an toàn.”

>>>> [ vnFXtoday ] – Societe Generale nhận định EUR/USD chưa có xu hướng rõ ràng

>>>> [ vnFXtoday ] – Các mức kháng cự và hỗ trợ cho vàng, bạc và 6 cặp tiền tệ chính

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi