Nhận nhầm mục tiêu, lính Israel khai hỏa tên lửa phòng không

Nga chỉ trích EU trao tư cách ứng viên cho Ukraine
Thông điệp đối trọng Bộ Tứ gửi đến Trung Quốc
Omicron lan ra 57 quốc gia

“Do nhận diện sai, các binh sĩ phòng không đã phóng tên lửa đánh chặn và khiến hệ thống báo động được kích hoạt”, Bộ Quốc phòng Israel cho biết hôm nay, nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

Thông báo được đưa ra sau khi còi báo động phòng không vang lên ở khu vực miền bắc Israel. Chưa rõ hệ thống tên lửa đã khai hỏa trong sự việc này.

Phòng không Israel từng nhiều lần phóng tên lửa đánh chặn do nhầm lẫn. Hồi tháng 3/2018, tổ hợp phòng không Iron Dome (Vòm Sắt) đã phóng liên tiếp 10 tên lửa, mỗi quả trị giá 40.000 USD, sau khi có báo động về rocket đang bay tới. Tuy nhiên, kết quả điều tra cho thấy đó chỉ là tiếng súng máy do lực lượng Hamas tại Dải Gaza bắn về phía lãnh thổ Israel.

Vài tháng sau, một khẩu đội Iron Dome cũng khai hỏa dù không có bất cứ rocket nào được phóng từ Dải Gaza vào lãnh thổ nước này.

Israel hồi tháng 5/2021 cũng thừa nhận hệ thống phòng không Iron Dome bắn rơi một UAV của nước này trong xung đột với Hamas, khiến nhiều quan chức đặt ra nghi vấn về khả năng của quân đội Israel trong chuẩn bị và chiến đấu thời gian dài mà không gây nguy hiểm cho chính lực lượng của mình.

Vũ Anh (Theo Reuters)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi