Nhân tố “death cross” từng đẩy giá BTC xuống $ 28.8K đã xuất hiện một lần nữa

Điều hodler CEL nên biết khi tai ương của Celsius trở nên trầm trọng
WAVES đòi lại vùng $ 9 sau khi tăng $ 140% – 5 altcoin tăng mạnh nhất trong tuần
Hoa Kỳ sẽ theo dõi các giao dịch tiền điện tử

Một tín hiệu bán kỹ thuật sắp xuất hiện trên biểu đồ hàng ngày của Bitcoin (BTC).

Vào ngày 18 tháng 12, BTC sẽ chứng kiến một death cross, được tạo ra khi đường trung bình động ngắn hạn trượt xuống dưới đường trung bình động dài hạn. Trong trường hợp này, đường EMA 20 ngày của Bitcoin sẽ cắt xuống dưới đường EMA 200 ngày.

Dựa trên lịch sử, tín hiệu này thường cảnh báo việc bán tháo sắp xảy ra. Ví dụ: một death cross được tạo bởi đường EMA 20-200 vào ngày 30 tháng 5 năm 2021, là yếu tố khiến giá BTC giảm từ $ 36.500 xuống $ 28.800 trong 24 ngày tiếp theo.

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Một death cross tương tự cũng xuất hiện trong cú sụt giảm lớn do đại dịch gây ra vào tháng 3 năm 2020, chính xác là một ngày trước khi giá Bitcoin giảm từ gần $ 8.000 xuống dưới $ 4.000.

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Bitcoin đã điều chỉnh liên tục trong bốn tuần qua và có vẻ như đã sẵn sàng để kết thúc phiên giao dịch hàng tuần ở trạng thái thua lỗ, sau khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) phản ứng mạnh mẽ hơn với lạm phát.

Trong 30 ngày qua, giá BTC đã giảm gần 17,50%, bao gồm cả sự điều chỉnh từ mức cao kỷ lục $ 69.000 vào ngày 10 tháng 11. Khi làm như vậy, tiền điện tử đã giảm xuống mức $ 42.333 trong một thời gian ngắn, trước khi phục hồi mạnh mẽ, tạo ra một bấc dưới rất dài.

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, sự phục hồi đã không biến thành một sự đảo chiều tăng giá – giá Bitcoin đang có xu hướng di chuyển xuống mức thấp hơn sau khi tìm thấy mức kháng cự tạm thời gần mức tâm lý $ 50.000.

Những nỗ lực đột phá của Bitcoin cũng đang gặp phải sự phản ứng mạnh mẽ từ đường kháng cự của kênh giảm dần, kết hợp với áp lực bán bổ sung từ đường EMA 20 ngày và EMA 200 ngày, cũng đang ở gần $ 50.000.

Kết quả là, con đường ít trở ngại nhất dường như đi xuống. Và khi tín hiệu death cross xuất hiện, tiền điện tử có thể tiếp tục di chuyển bên trong kênh giảm dần để kiểm tra mức hỗ trợ mạnh ở $ 42.000 trước khi bắt đầu một đợt phục hồi mạnh mẽ.

Nếu sự sụt giảm tăng tốc, giá có thể chạm tới $ 40.000.

Một đợt giảm nữa cũng sẽ đẩy chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng ngày của Bitcoin xuống vùng quá bán (dưới 30), điều này có thể cung cấp một tín hiệu mua với rủi ro thấp. Hiện tại, chỉ báo đang cố gắng vượt lên trên đường xu hướng giảm, một động thái từng xác nhận mức đáy cục bộ cho Bitcoin.

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Trên khung thời gian ngắn hơn, chỉ báo RSI đang đi ngang, dự đoán rằng nó sẽ bứt phá lên trên phạm vi hiện tại. Mozzi, một nhà phân tích thị trường độc lập, đã chia sẻ rằng cốt lõi của triển vọng lạc quan này là một fractal tương tự như tháng 9 năm 2021.

Biểu đồ BTC/USD khung 4 giờ, so sánh xu hướng RSI trong tháng 9 năm 2021 và tháng 12 năm 2021 | Nguồn: TradingView

“Bitcoin đang di chuyển theo một cấu trúc tương tự vào cuối tháng 9. Lưu ý sự hợp nhất của RSI. Chờ đợi sự bứt phá rõ ràng để xác nhận”.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi