Nhân tố này sẽ kích hoạt bull run cho tiền điện tử vào đầu năm 2023, theo cựu giám đốc điều hành Credit Suisse

Phân tích kỹ thuật ngày 13 tháng 9: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, MATIC, SHIB
Các trader đang gia tăng vị thế short trên LUNA2 mặc dù giá tăng 67,5%, thanh lý gần $ 4 triệu
Microsoft AR mất gần 100 kỹ sư khi lĩnh vực Metaverse phát triển

Một cựu giám đốc rủi ro tại Credit Suisse tin rằng thị trường tăng giá tiền điện tử tiếp theo sẽ bắt nguồn từ “sự rõ ràng về quy định” ở Hoa Kỳ – điều mà ông dự kiến ​​sẽ xảy ra vào đầu năm 2023.

aave

CK Cheng cho biết một số nỗ lực quản lý đang được tiến hành ở Hoa Kỳ sẽ sớm “mở cửa” tài chính truyền thống cho tiền điện tử.

Cheng từng là giám đốc điều hành tại ngân hàng đầu tư Credit Suisse nhưng đã từ chức vào tháng 7 năm 2021 để đồng sáng lập ZX Squared Capital, một quỹ đầu cơ tiền điện tử nhắm mục tiêu đến các văn phòng gia đình và khách hàng cá nhân có giá trị ròng cao.

Ông cho biết gần đây đã có một sự thay đổi lớn trong lập trường của các tổ chức truyền thống đối với tiền điện tử, với nhiều người lần đầu tiên tiếp xúc với tiền điện tử.

Vào tháng 8, một trong những nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới BlackRock đã hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase để cung cấp cho các khách hàng tổ chức của mình quyền truy cập vào Bitcoin và tiền điện tử thông qua Coinbase Prime.

Gần đây hơn, một số tên tuổi lớn trong lĩnh vực tài chính đã hợp tác để tạo ra một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số phục vụ các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ, được hỗ trợ bởi những gã khổng lồ tài chính bao gồm Charles Schwab, Citadel Securities và Fidelity Digital Assets.

“Hiện nay, bạn thấy nhiều tổ chức tài chính truyền thống hơn tham gia vào không gian tiền điện tử và nhận thấy sự quan tâm lớn lao”.

Cheng cũng nhấn mạnh rằng còn nhiều nhóm “đang chờ quy định rõ ràng hơn ở Mỹ” trước khi nhảy vào:

“Điều đó thực sự sẽ mở ra cánh cửa cho các tổ chức tài chính truyền thống, thu hút rất nhiều tổ chức, nhà đầu tư tiến vào không gian. Vì vậy, đó sẽ là cách mà thị trường tăng giá tiếp theo sẽ bắt đầu.”

Ông cũng tin rằng Lệnh điều hành từ tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden vào đầu năm nay là một tín hiệu chính cho các nhà đầu tư truyền thống, mặc dù thừa nhận rằng sẽ xuất hiện những vấn nghiêm trọng khi nói đến cách giao dịch tiền điện tử sẽ được điều chỉnh và liệu tiền điện tử có bị coi là một hàng hóa hoặc chứng khoán hay không.

Cheng cho biết ông hy vọng sự rõ ràng về quy định sẽ được “bổ sung” vào đầu năm sau.

“Vì vậy, hy vọng vào đầu năm sau, quy định sẽ trở nên cụ thể hơn nhiều. Và điều đó sẽ giúp thị trường cải thiện tâm lý trong nhận thức của mọi người về tiền điện tử. Tôi nghĩ rằng quy định sẽ giúp giải quyết điều đó”.

Khi được hỏi về việc giá BTC sẽ di chuyển như thế nào trong thời gian tới, Cheng nói rằng dự kiến ​​tháng 10 sẽ là một tháng “cực kỳ biến động” đối với BTC. Ông tin rằng sự không chắc chắn này sẽ dẫn đến nhiều biến động trên cả thị trường chứng khoán và tiền điện tử nhưng sẽ ổn định vào năm tới. Đồng thời, những tháng trước halving Bitcoin tiếp theo vào năm 2024 có thể bắt đầu “một thị trường tăng giá khác”.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Annie

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi