Nhân tố quan trọng trong hành trình đến ATH mới của MATIC

KOL Justin Bennett kêu gọi sự bứt phá mạnh mẽ của DOT, đây là mục tiêu của anh
ETH nhắm tới $ 3.150 khi dòng chảy ra từ Coinbase đạt kỷ lục mới
LUNA dẫn đầu cuộc biểu tình của altcoin với mức tăng 40% và đạt ATH mới

Các đợt bán tháo gần đây được kích hoạt từ sự cố chớp nhoáng của Bitcoin đã đẩy hầu hết altcoin chìm vào sắc đỏ. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp lội ngược dòng ngoại lệ như LUNA trong khi những altcoin khác như MATIC phục hồi nhanh chóng. Thiết lập ATH mới là mục tiêu của MATIC trong thời gian gần đây và với việc Bitcoin dần phục hồi, giá của token Polygon dường như đang hướng tới ATH 2,7 đô la.

Vậy, liệu MATIC sẽ tạo ra ATH mới hay giá chỉ tăng đến vùng 2,44 đô la như đã từng vào cuối tháng 5?

Trong bối cảnh toàn thị trường bán tháo, MATIC mất gần 30% giá trị và có thời điểm chỉ còn 1,5 đô la vào ngày 4/12. Tuy nhiên, coin này đã nhanh chóng phục hồi và sớm vượt qua mức 2,25 đô la. Vào thời điểm viết bài, MATIC giao dịch tại 2,46 đô la, ngay dưới ATH 2,7 đô la và có vẻ sẽ tạo ATH mới.

Nguồn: TradingView

Mặc dù tăng 28,35% trên biểu đồ hàng ngày nhưng chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của MATIC vẫn chưa đạt đến vùng quá mua, tạo điều kiện để giá tăng thêm. Vào lần MATIC tăng trên các mức kháng cự quan trọng trước đó, RSI tăng đáng kể, đưa ra tín hiệu quá nóng.

Hơn nữa, RSI bật lên nhanh chóng sau khi test vùng quá mua vào đầu tháng 12. Quá trình đó gần giống parabol vào đầu tháng 5 khi MATIC thiết lập ATH.

Ngoài ra, vốn hóa thị trường lưu hành của MATIC cuối cùng đã vượt qua mốc 16 tỷ đô la vào thời điểm viết bài. Điều thú vị là động thái tăng giá dường như được kích hoạt bởi một số phát triển tích cực diễn ra trên giao thức layer 2 này.

Nguồn: Messari

“Tâm lý mua dip” là một yếu tố hỗ trợ đắc lực cho giá MATIC. Cụ thể, vào ngày 6/11, 3.000.300 MATIC (trị giá 5.802.630 đô la vào thời điểm đó) đã được chuyển từ Binance sang một ví không xác định. Điều này cho thấy xu hướng tích lũy có lợi cho giá như thế nào.

Số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày cũng tăng trong khi các khoản tiền gửi đang hoạt động từng giảm nhẹ phục hồi tốt và làm nổi bật hoạt động mạng cao.

Nguồn: Sanbase

Hơn nữa, trong khi MVRV ngắn hạn có biểu hiện bất thường, MVRV dài hạn không ở gần các vùng quá nóng, đó cũng là một dấu hiệu tốt.

Nguồn: Sanbase

MATIC bắt đầu tăng vào tuần trước sau khi nhà phát hành sản phẩm hoán đổi giao dịch (ETP) 21Shares thông báo sẽ niêm yết một sản phẩm liên kết với MATIC trên các sàn giao dịch Euronext ở Paris và Amsterdam. Tuy nhiên, trong khi các chỉ báo on-chain có vẻ sáng sủa, đám đông bán lẻ vẫn chưa quan tâm nhiệt tình đến coin này.

Khối lượng giao dịch tương đối thấp cũng là bằng chứng cho thấy điều đó. Do vậy, sự thúc đẩy từ đám đông bán lẻ sẽ là yếu tố quyết định cuộc chạy đua của MATIC tới ATH. Nếu không, cơ hội vượt qua mốc 2,7 đô la sẽ thấp hơn.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo AMBCrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi